Dịch vụ thành lập trung tâm Nhật Ngữ tại Hà Nội

Với xu thế hội nhập phát triển sôi động như hiện nay, tiếng Nhật càng ngày càng phổ biến và thông dụng. Để học tiếng Nhật có rất nhiều cách nhưng cách hiệu quả nhất là học tại trung tâm đào tạo tiếng Nhật. Trung tâm tiếng Nhật do cá nhân, tổ chức đề nghị  được hoạt động trên cơ sở sự cho phép thành lập của Chủ tịch Ủy ban nhân dân cấp tỉnh hoặc Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo (nếu được Chủ tịch Ủy ban nhân dân cấp tỉnh ủy quyền). Nắm bắt được nhu cầu ngày càng lớn của các cá nhân, tổ chức trong việc thành lập trung tâm ngoại ngữ, Luật Việt Phong cung cấp Dịch vụ xin phép thành lập trung tâm tiếng Nhật tại Hà Nội.

Căn cứ pháp lý:

1 19072911003915396 1

Luật sư tư vấn:

Điều kiện thành lập trung tâm tiếng Nhật:

1. Phù hợp với quy hoạch phát triển kinh tế, xã hội và quy hoạch mạng lưới cơ sở giáo dục của địa phương đã được cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền phê duyệt.
Điều kiện này yêu cầu người thành lập trung tâm tiếng Hàn phải thực hiện thủ tục xin xác nhận của UBND cấp xã, phường, thị trấn việc hoạt động dạy ngoại ngữ tại địa bàn là phù hợp với quy hoạch giáo dục của địa phương.
2. Đề án thành lập trung tâm ngoại ngữ, tin học xác định rõ: Mục tiêu, nhiệm vụ, chương trình và nội dung đào tạo, bồi dưỡng; đất đai, cơ sở vật chất, thiết bị, địa điểm dự kiến, tổ chức bộ máy, nguồn lực và tài chính; phương hướng chiến lược xây dựng và phát triển trung tâm.
Hoạt động của các trung tâm ngoại ngữ phải được lập thành đề án rõ ràng để cơ quan có thẩm quyền phê duyệt và nắm bắt được các thông tin quản lý chuyên ngành như số lượng học viên, đối tượng hướng tới,…
3. Có cán bộ quản lý, giáo viên, kỹ thuật viên giảng dạy lý thuyết, thực hành bảo đảm trình độ chuyên môn theo quy định; kế toán, thủ quỹ đáp ứng yêu cầu hoạt động của trung tâm. Số lượng giáo viên phải bảo đảm tỷ lệ trung bình không quá 25 học viên/1 giáo viên/ca học.
4. Có đủ phòng học, phòng chức năng phù hợp, đáp ứng yêu cầu của chương trình đào tạo; phòng làm việc cho bộ máy hành chính theo cơ cấu tổ chức của trung tâm để phục vụ công tác quản lý, đào tạo. Phòng học đủ ánh sáng, có diện tích tối thiểu bảo đảm 1,5 m2/học viên/ca học.
5. Có giáo trình, tài liệu, thiết bị phục vụ giảng dạy, học tập theo yêu cầu của chương trình đào tạo; có thư viện, cơ sở thí nghiệm, thực tập, thực hành và các cơ sở vật chất khác đáp ứng yêu cầu của chương trình đào tạo và hoạt động khoa học công nghệ.

Hồ sơ đề nghị cấp phép hoạt động trung tâm ngoại ngữ dậy tiếng Nhật gồm: 

1. Tờ trình đề nghị cấp phép hoạt động giáo dục;
2. Quyết định thành lập trung tâm do người có thẩm quyền cấp;
3. Nội quy hoạt động giáo dục của trung tâm;
4. Báo cáo về trang thiết bị làm việc của văn phòng; lớp học, phòng thực hành, cơ sở phục vụ đào tạo trong đó phải có văn bản chứng minh về quyền sử dụng hợp pháp đất, nhà; nguồn kinh phí bảo đảm hoạt động của trung tâm;
5. Chương trình, giáo trình, tài liệu dạy học;
6. Danh sách trích ngang đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên tham gia giảng dạy;
7. Các quy định về học phí, lệ phí;
8. Chứng chỉ sẽ cấp cho học viên khi kết thúc khóa học.

Số lượng: 01 bộ

Các bước thực hiện thủ tục xin cấp giấy phép trung tâm ngoại ngữ

– Bước 1: Doanh nghiệp xin xác nhận của UBND xã phường về việc địa điểm đặt trung tâm phù hợp với quy hoạch về giáo dục của địa phương.
– Bước 2: Doanh nghiệp, tổ chức đăng ký hoạt động trung tâm ngoại ngữ nộp hồ sơ đến Sở giáo dục và đào tạo.
– Bước 3: Trong thời hạn 05 ngày làm việc, kể từ ngày nhận hồ sơ, người có thẩm quyền quy định tại khoản 1 Điều này tiếp nhận hồ sơ. Nếu hồ sơ chưa đúng quy định thì thông báo bằng văn bản những nội dung cần chỉnh sửa, bổ sung cho trung tâm;
– Bước 4: Trong thời hạn 10 ngày làm việc, kể từ ngày nhận được hồ sơ đúng quy định, người có thẩm quyền quy định tại khoản 1 Điều này phối hợp với các cơ quan, đơn vị có liên quan tổ chức thẩm định trên thực tế khả năng đáp ứng các điều kiện theo quy định và ghi kết quả vào biên bản thẩm định;
– Bước 5: Trong thời hạn 05 ngày làm việc, kể từ ngày có kết quả thẩm định, người có thẩm quyền quy định tại khoản 1 Điều 49 nghị định 46/2017/NĐ-CP quyết định cho phép trung tâm hoạt động giáo dục. Nếu chưa quyết định cho phép hoạt động giáo dục thì có văn bản thông báo cho trung tâm nêu rõ lý do.

Dịch vụ thành lập trung tâm tiếng Nhật tại Luật Việt Phong

Khi quý khách hàng có nhu cầu thành lập trung tâm ngoại ngữ, Luật Việt Phong sẽ tư vấn, hỗ trợ quý khách như sau:
– Tư vấn sơ bộ, hướng dẫn toàn bộ quy trình chuẩn bị hồ sơ từ việc lựa chọn đặt tên trung tâm, chuẩn bị hồ sơ pháp lý, cơ sở vật chất, hồ sơ nhân viên, thẩm định cơ sở…đáp ứng đủ điều kiện thành lập trung tâm ngoại ngữ.
– Soạn thảo Tờ trình đề nghị thành lập trung tâm ngoại ngữ;
– Lập đề án thành lập trung tâm ngoại ngữ chi tiết;
– Soạn thảo Dự thảo nội quy tổ chức hoạt động của trung tâm ngoại ngữ;
– Đại diện khách hàng đi thực hiện thủ tục thành lập trung tâm ngoại ngữ;
– Đại diện khách hàng giải quyết các khó khăn, vướng mắc gặp phải khi thực hiện thủ tục tại Sở Giáo dục và Đào tạo;
– Nhận kết quả và bàn giao cho quý khách hàng;

Tài liệu khách hàng cần cung cấp cho Luật Việt Phong

Để thành lập trung tâm tiếng Nhật tại Hà Nội, quý khách chỉ cần cung cấp các tài liệu dưới đây cho Luật Việt Phong:

– Bản sao có chứng thực giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, quyết định thành lập hoặc giấy chứng nhận đăng ký đầu tư nếu là tổ chức đề nghị thành lập; Chứng minh nhân dân hoặc Căn cước công dân nếu cá nhân đề nghị
– Hồ sơ pháp lý của Giám đốc trung tâm, giảng viên bao gồm: Sơ yếu lý lịch, sổ hộ khẩu, chứng minh thư, giấy khám sức khỏe, hợp đồng lao động, văn bằng chứng chỉ chuyên môn.
– Chương trình giảng dạy dự kiến, kế hoạch tài chính dự kiến của trung tâm
– Bản sao có chứng thực văn bằng tốt nghiệp đại học, chứng chỉ ngoại ngữ, chứng chỉ bồi dưỡng nghiệp vụ tư vấn du học của nhân viên tư vấn trực tiếp.

Trên đây là tư vấn của Công ty Luật Việt Phong về điều kiện, trình tự thực hiện thủ tục thành lập trung tâm tiếng Nhật tại Hà Nội. Chúng tôi hi vọng rằngbạn có thể vận dụng các kiến thức kể trên để sử dụng trong công việc và cuộc sống.Nếu có vấn đề pháp lý nào khác cần tư vấn bạn vui lòng gọi điện tới tổng đài tưvấn pháp luật trực tuyến 24/7 của Công ty Luật Việt Phong để gặp luậtsư tư vấn và chuyên viên pháp lý.

Bài viết được thực hiện bởi: Luật sư. Nguyễn Văn Đại (Công ty Luật TNHH Việt Phong)

Để được giải đáp thắc mắc về: Dịch vụ thành lập trung tâm Nhật Ngữ tại Hà Nội
Vui lòng gọi hotline tư vấn và báo giá dịch vụ: 0904 582 555 hoặc 0984 597 647

Để gửi Email tư vấn pháp luật, Báo giá dịch vụ pháp lý hoặc đặt Luật sư tư vấn pháp luật trực tiếp.
Vui lòng click tại đây

CÔNG TY LUẬT TNHH VIỆT PHONG

 Hà Nội – Biệt thự 2.11 đường Nguyễn Xuân Khoát, KĐT Ngoại Giao Đoàn, Q. Bắc Từ Liêm
– Số 82 Nguyễn Tuân, Phường Thanh Xuân Trung, Quận Thanh Xuân

 Bắc Giang – 65-67 khu Minh Khai, Thị trấn Chũ, huyện Lục Ngạn

Vui lòng đánh giá bài viết

Nếu có vướng mắc bạn vui lòng liên hệ tổng đài 24/7 1900 633 283

hoặc Bạn có thể click vào các ô dưới đây để gửi Email cho chúng tôi, Luật Việt Phong luôn sẵn sàng để hỗ trợ bạn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết cùng chủ đề