Dịch vụ xin giấy phép an toàn vệ sinh thực phẩm cho nhà hàng, quán ăn

Hiện nay, kinh doanh nhà hàng ăn uống là hoạt động kinh doanh đang rất phát triển tại Việt Nam. Tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm đối với nhà hàng luôn là vấn đề được quan tâm hàng đầu bởi lẽ nó có ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe khách hàng cũng như hình ảnh và uy tín của nhà hàng. Do đó, để tiến hành kinh doanh đảm bảo an toàn vệ sinh và đúng pháp luật, tổ chức và cá nhân cần thực hiện thủ tục đăng ký kinh doanh và xin giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm cho nhà hàng. 

Với đội ngũ luật sư và chuyên viên pháp lý giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn thành lập doanh nghiệp, Luật Việt Phong xin cung cấp tới quý khách hàng dịch vụ xin giấy phép an toàn vệ sinh thực phẩm cho nhà hàng cam kết uy tín, hiệu quả với chi phí hợp lý nhất. 

bia nha hang

Liên hệ đặt dịch vụ: 0904 582 555 / 0984 597 647 (tư vấn miễn phí 24/7)

Cơ sở không thuộc diện cấp giấy phép an toàn vệ sinh thực phẩm

Căn cứ quy định tại Điều 12 Nghị định 15/2018/NĐ-CP quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật an toàn thực phẩm, các cơ sở sau đây không phải xin cấp giấy phép an toàn vệ sinh thực phẩm:

  • Sản xuất ban đầu nhỏ lẻ;
  • Sản xuất, kinh doanh thực phẩm không có địa điểm cố định;
  • Sơ chế nhỏ lẻ;
  • Kinh doanh thực phẩm nhỏ lẻ;
  • Kinh doanh thực phẩm bao gói sẵn;
  • Sản xuất, kinh doanh dụng cụ, vật liệu bao gói, chứa đựng thực phẩm;
  • Nhà hàng trong khách sạn;
  • Bếp ăn tập thể không có đăng ký ngành nghề kinh doanh thực phẩm;
  • Kinh doanh thức ăn đường phố;
  • Cơ sở đã được cấp một trong các Giấy chứng nhận: Thực hành sản xuất tốt (GMP), Hệ thống phân tích mối nguy và điểm kiểm soát tới hạn (HACCP), Hệ thống quản lý an toàn thực phẩm ISO 22000, Tiêu chuẩn thực phẩm quốc tế (IFS), Tiêu chuẩn toàn cầu về an toàn thực phẩm (BRC), Chứng nhận hệ thống an toàn thực phẩm (FSSC 22000) còn hiệu lực.

Như vậy, nhà hàng ăn uống và quán ăn là 2 loại hình dịch vụ phải xin giấy phép an toàn vệ sinh thực phẩm vì đây là các cơ sở cung cấp dịch vụ ăn uống chuyên chế biến, xử lý thực phẩm để bán cho khách hàng tại địa điểm cố định.

Điều kiện cấp giấy phép an toàn vệ sinh thực phẩm cho nhà hàng, quán ăn

  • Hộ kinh doanh hoặc doanh nghiệp được thành lập hợp pháp;
  • Đã đăng ký ngành, nghề kinh doanh dịch vụ ăn uống trong Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh;
  • Đáp ứng các điều kiện về cơ sở vật chất, con người theo quy định khi kinh doanh dịch vụ ăn uống.

Điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm trong kinh doanh dịch vụ ăn uống

Điều 28, Điều 29, Điều 30 Luật an toàn thực phẩm 2010 quy định nhà hàng phải đáp ứng điều kiện đảm bảo an toàn thực phẩm đối với nơi chế biến, cơ sở chế biến, trong chế biến và bảo quản kinh doanh dịch vụ ăn uống như sau:

  • Bếp ăn được bố trí bảo đảm không nhiễm chéo giữa thực phẩm chưa qua chế biến và thực phẩm đã qua chế biến
  • Có đủ nước đạt quy chuẩn kỹ thuật phục vụ việc chế biến, kinh doanh
  • Có dụng cụ thu gom, chứa đựng rác thải, chất thải bảo đảm vệ sinh
  • Cống rãnh ở khu vực cửa hàng, nhà bếp phải thông thoát, không ứ đọng
  • Nhà ăn phải thoáng, mát, đủ ánh sáng, duy trì chế độ vệ sinh sạch sẽ, có biện pháp để ngăn ngừa côn trùng và động vật gây hại
  • Có thiết bị bảo quản thực phẩm, nhà vệ sinh, rửa tay và thu dọn chất thải, rác thải hàng ngày sạch sẽ
  • Người đứng đầu đơn vị có bếp ăn tập thể có trách nhiệm bảo đảm an toàn thực phẩm
  • Dụng cụ nấu nướng, ăn uống phải đảm bảo an toàn vệ sinh, được làm bằng vật liệu an toàn, giữ sạch, lau khô
  • Nguyên liệu thực phẩm phải rõ nguồn gốc, chế biến đảm bảo sạch, an toàn

Hồ sơ khách hàng cần cung cấp 

  • Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh có đăng ký ngành nghề kinh doanh dịch vụ ăn uống;
  • Bản thuyết minh về cơ sở vật chất, trang thiết bị, dụng cụ bảo đảm điều kiện an toàn thực phẩm;
  • Sơ đồ thiết kế mặt bằng của cơ sở;
  • Giấy khám sức khoẻ của chủ cơ sở và người trực tiếp chế biến, kinh doanh dịch vụ ăn uống;
  • Danh sách kết quả khám sức khoẻ và xác nhận về an toàn thực phẩm của chủ cơ sở và người trực tiếp chế biến, kinh doanh dịch vụ ăn uống;
  • Giấy tờ chứng minh về nguồn gốc của nguyện liệu, nguồn nước dùng trong cơ sở.

>>>>> Khi sử dụng dịch vụ của Luật Việt Phong, quý khách hàng sẽ được chúng tôi ký hồ sơ tại nhà, đại diện cho khách hàng làm việc với cơ quan nhà nước có thẩm quyền để thực hiện thủ tục, sau khi có kết quả chúng tôi sẽ bàn giao cho khách hàng tại nhà.

Quy trình thực hiện

Bước 1: Nộp hồ sơ xin cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền;

Bước 2: Cán bộ xử lý tiếp nhận, kiểm tra tính hợp lệ của hồ sơ và cấp biên nhận hồ sơ nếu hợp lệ;

Bước 3: Thẩm định thực tế tại nhà hàng/quán ăn để kiểm tra các điều kiện bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm;

Bước 4: Sau khi hồ sơ được tiếp nhận và thẩm định hợp lệ về thành phần & nội dung, cơ quan có thẩm quyền cấp phép sẽ cử đoàn xuống cơ sở kiểm tra điều kiện thực tế. Nếu nhà hàng/quán ăn đáp ứng được các điều kiện theo luật định sẽ được cấp giấy phép an toàn vệ sinh thực phẩm;

Bước 5: Nhận Giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm đối với nhà hàng/quán ăn theo ngày trên Biên nhận hồ sơ.

Thời gian thực hiện 

Thời gian để Luật Việt Phong thực hiện xong các thủ tục cho khách hàng là 45 ngày làm việc kể từ khi hồ sơ được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt.

Riêng đối với những trường hợp khách hàng có nhu cầu làm nhanh xin liên hệ với chúng tôi thông qua tổng đàiemail hoặc trực tiếp tại Văn phòng Luật Việt Phong để được tư vấn cụ thể hơn.

Các công việc Luật Việt Phong đại diện khách hàng thực hiện

Với trên 08 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực pháp luật an toàn vệ sinh thực phẩm, Luật Việt Phong sẽ phân tích kỹ lưỡng các quy định pháp luật về giấy phép an toàn vệ sinh thực phẩm để quý khách có được cái nhìn tổng quan và rõ hơn về vấn đề mình đang vướng mắc; tư vấn chi tiết trình tự, thủ tục thực hiện cũng như phương hướng giải quyết hiệu quả nhất cho quý khách; đảm bảo tối đa quyền và lợi ích hợp pháp của quý khách.

Khi quý khách hàng sử dụng dịch vụ xin cấp giấy phép an toàn vệ sinh thực phẩm của Luật Việt Phong, chúng tôi sẽ thay mặt quý khách hàng thực hiện các công việc sau:

  • Tiếp nhận thông tin và yêu cầu cụ thể của khách hàng để tư vấn chuyên sâu về những vấn đề pháp lý liên quan đến xin cấp giấy phép an toàn vệ sinh thực phẩm cho nhà hàng, quán ăn;

  • Phân tích đánh giá tính hợp pháp và tư vấn cụ thể hồ sơ, giấy tờ cần thiết trên cơ sở các yêu cầu và tài liệu khách hàng cung cấp;

  • Tiến hành soạn thảo hồ sơ xin cấp giấy phép an toàn vệ sinh thực phẩm;

  • Đại diện khách hàng nộp hồ sơ tại cơ quan có thẩm quyền;

  • Theo dõi và cập nhật thường xuyên tiến độ xử lý hồ sơ xin cấp giấy phép an toàn vệ sinh thực phẩm;

  • Đại diện khách hàng nhận kết quả;

  • Bàn giao kết quả trực tiếp tới khách hàng.

>>>>> Trong suốt quá trình soạn thảo hồ sơ và thực hiện thủ tục, Luật Việt Phong sẽ hỗ trợ tư vấn miễn phí các vướng mắc của quý khách hàng về các vấn đề pháp lý liên quan đến việc xin cấp giấy phép an toàn vệ sinh thực phẩm.

Tiện ích quý khách hàng nhận được khi lựa chọn dịch vụ của Luật Việt Phong

  • Đội ngũ luật sư và chuyên viên giàu kinh nghiệm
  • Chuyên nghiệp trong cung cấp dịch vụ pháp lý
  • Uy tín khi thực hiện thủ tục
  • Miễn phí tư vấn các vấn đề pháp lý liên quan
  • Hỗ trợ 24/24 các vấn đề pháp lý của quý khách
  • Cam kết 100% ra kết quả đúng ngày cho quý khách

Để liên hệ sử dụng dịch vụ tư vấn pháp luật về xin cấp giấy phép an toàn vệ sinh thực phẩm, quý khách vui lòng liên hệ số 0904 582 555/ 0984 597 647 để gặp luật sư, chuyên viên pháp lý tư vấn. Luật Việt Phong sẵn sàng tư vấn và hỗ trợ khách hàng 24/24.

Luật Việt Phong luôn sẵn sàng phục vụ quý khách!

5/5 - (1 bình chọn)

Nếu có vướng mắc bạn vui lòng liên hệ tổng đài 24/7 1900 633 283

hoặc Bạn có thể click vào các ô dưới đây để gửi Email cho chúng tôi, Luật Việt Phong luôn sẵn sàng để hỗ trợ bạn

2 thoughts on “Dịch vụ xin giấy phép an toàn vệ sinh thực phẩm cho nhà hàng, quán ăn

  1. Trần Quang Minh says:

    Tôi đang có nhu cầu xin cấp giấy phép an toàn vệ sinh thực phẩm cho nhà hàng tại Phú Thọ. Công ty báo giá dịch vụ giúp cho tôi. Xin cảm ơn!!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết cùng chủ đề