Dịch vụ đăng ký chuyển quyền sử dụng đối tượng sở hữu công nghiệp tại tỉnh Bình Dương

Posted on Sở hữu trí tuệ 161 lượt xem

Chuyển quyền sử dụng đối tượng sở hữu công nghiệp là một hình thức khai thác quyền sở hữu công nghiệp; qua đó, chủ sở hữu công nghiệp thu về một khoản tiền (phí chuyển quyền sử dụng) hoặc lợi ích vật chất khác mà không phải trực tiếp sử dụng đối tượng sở hữu công nghiệp, còn cá nhân, tổ chức nhận chuyển giao quyền sử dụng được phép sử dụng đối tượng sở hữu công nghiệp thuộc phạm vi quyền sử dụng của chủ sở hữu công nghiệp.

Pháp luật hiện nay quy định việc chuyển quyền sử dụng đối tượng sở hữu công nghiệp phải được thực hiện dưới dạng hợp đồng bằng văn bản. Trong đó, một số hợp đồng chuyển giao quyền sở hữu công nghiệp sẽ chỉ có hiệu lực khi đã được đăng ký tại cơ quan quản lý nhà nước về quyền sở hữu công nghiệp. Đây là một thủ tục mất nhiều thời gian để đăng ký đối với những cá nhân, tổ chức chưa có kinh nghiệm.

Nhận thức được nhu cầu của quý khách hàng trong lĩnh vực này, Luật Việt Phong xin cung cấp dịch vụ chuyển quyền sử dụng đối tượng sở hữu công nghiệp tại tỉnh Bình Dương uy tín, chuyên nghiệp với giá cả hợp lý.

Liên hệ đặt dịch vụ: 0904 582 555 / 0984 597 647 (tư vấn miễn phí 24/7)

Các dạng hợp đồng sử dụng đối tượng sở hữu công nghiệp

Hợp đồng sử dụng đối tượng sở hữu công nghiệp gồm các dạng sau đây:

1. Hợp đồng độc quyền là hợp đồng mà theo đó trong phạm vi và thời hạn chuyển giao, bên được chuyển quyền được độc quyền sử dụng đối tượng sở hữu công nghiệp, bên chuyển quyền không được ký kết hợp đồng sử dụng đối tượng sở hữu công nghiệp với bất kỳ bên thứ ba nào và chỉ được sử dụng đối tượng sở hữu công nghiệp đó nếu được phép của bên được chuyển quyền;

2. Hợp đồng không độc quyền là hợp đồng mà theo đó trong phạm vi và thời hạn chuyển giao quyền sử dụng, bên chuyển quyền vẫn có quyền sử dụng đối tượng sở hữu công nghiệp, quyền ký kết hợp đồng sử dụng đối tượng sở hữu công nghiệp không độc quyền với người khác;

3. Hợp đồng sử dụng đối tượng sở hữu công nghiệp thứ cấp là hợp đồng mà theo đó bên chuyển quyền là người được chuyển giao quyền sử dụng đối tượng sở hữu công nghiệp đó theo một hợp đồng khác.

Hạn chế việc chuyển quyền sử dụng đối tượng sở hữu công nghiệp

1. Quyền sử dụng chỉ dẫn địa lý, tên thương mại không được chuyển giao.

2. Quyền sử dụng nhãn hiệu tập thể không được chuyển giao cho tổ chức, cá nhân không phải là thành viên của chủ sở hữu nhãn hiệu tập thể đó.

3. Bên được chuyển quyền không được ký kết hợp đồng thứ cấp với bên thứ ba, trừ trường hợp được bên chuyển quyền cho phép.

4. Bên được chuyển quyền sử dụng nhãn hiệu có nghĩa vụ ghi chỉ dẫn trên hàng hoá, bao bì hàng hoá về việc hàng hoá đó được sản xuất theo hợp đồng sử dụng nhãn hiệu.

5. Bên được chuyển quyền sử dụng sáng chế theo hợp đồng độc quyền có nghĩa vụ sử dụng sáng chế như chủ sở hữu sáng chế theo quy định tại khoản 1 Điều 136 của Luật này.

Trình tự thực hiện thủ tục đăng ký hợp đồng chuyển quyền sử dụng đối tượng sở hữu công nghiệp

Bước 1: Tiếp nhận hồ sơ
Hồ sơ đăng ký hợp đồng chuyển quyền sử dụng đối tượng sở hữu công nghiệp có thể nộp trực tiếp hoặc qua bưu điện tới trụ sở Cục Sở hữu trí tuệ tại Hà Nội hoặc 2 Văn phòng đại diện của Cục tại TP. Hồ Chí Minh và Đà Nẵng.
Bước 2: Xử lý hồ sơ. Trường hợp hồ sơ đăng ký không có thiếu sót:
 • Cục Sở hữu trí tuệ ra quyết định cấp Giấy chứng nhận đăng ký hợp đồng chuyển quyền sử dụng đối tượng sở hữu công nghiệp;
 • Ghi nhận vào Sổ đăng ký quốc gia về chuyển giao quyền sở hữu công nghiệp;
 • Công bố quyết định cấp Giấy chứng nhận đăng ký hợp đồng chuyển quyền sử dụng đối tượng sở hữu công nghiệp trên Công báo sở hữu công nghiệp.
Bước 3: Xử lý hồ sơ. Trường hợp hồ sơ đăng ký có thiếu sót:
 • Cục Sở hữu trí tuệ ra thông báo dự định từ chối đăng ký hợp đồng, nêu rõ các thiếu sót của hồ sơ, ấn định thời hạn 02 tháng kể từ ngày ký thông báo để người nộp hồ sơ sửa chữa các thiếu sót hoặc có ý kiến phản đối về dự định từ chối đăng ký hợp đồng;
 • Ra quyết định từ chối đăng ký hợp đồng nếu người nộp hồ sơ không sửa chữa hoặc sửa chữa thiếu sót không đạt yêu cầu, không có ý kiến phản đối hoặc ý kiến phản đối không xác đáng về dự định từ chối đăng ký hợp đồng trong thời hạn đã được ấn định.

Dịch vụ đăng ký chuyển giao quyền sử dụng đối tượng sở hữu công nghiệp tại tỉnh Bình Dương do Luật Việt Phong cung cấp

 • Tư vấn và hỗ trợ các vấn đề pháp lý có liên quan đến việc chuyển quyền sử dụng đối tượng sở hữu công nghiệp
 • Tra cứu tính khả thi của việc chuyển quyền sử dụng đối tượng sở hữu công nghiệp (có thuộc các trường hợp hạn chế chuyển quyền sử dụng đối tượng sở hữu công nghiệp không…)
 • Soạn thảo hồ sơ và đại diện khách hàng nộp hồ sơ tại Cục Sở hữu trí tuệ
 • Thay mặt quý khách hàng theo dõi tiến trình giải quyết tại Cục Sở hữu trí tuệ
 • Giải trình và sửa đổi, bổ sung hồ sơ khi có yêu cầu của cơ quan có thẩm quyền
 • Đại diện khách hàng nhận kết quả
 • Bàn giao hồ sơ và Giấy chứng nhận đăng ký hợp đồng chuyển giao quyền sở hữu công nghiệp tới khách hàng

>>>>> Trong suốt quá trình soạn thảo hồ sơ và thực hiện thủ tục, Luật Việt Phong sẽ hỗ trợ tư vấn miễn phí các vướng mắc của quý khách hàng về các vấn đề pháp lý liên quan đến việc chuyển giao quyền sử dụng đối tượng sở hữu công nghiệp tại tỉnh Bình Dương.

>> Xem thêm: Điều kiện hành nghề dịch vụ đại diện sở hữu công nghiệp

Hồ sơ khách hàng cần cung cấp

 • Bản gốc văn bằng bảo hộ;
 • Văn bản đồng ý của các đồng chủ sở hữu về việc chuyển giao quyền sử dụng đối tượng sở hữu công nghiệp (nếu quyền sở hữu công nghiệp thuộc sở hữu chung);
 • Chứng từ nộp phí, lệ phí;
 • Giấy uỷ quyền cho công ty Luật Việt Phong thực hiện thủ tục chuyển giao quyền sở hữu công nghiệp

>>>>> Khi sử dụng dịch vụ của Luật Việt Phong, quý khách hàng sẽ được chúng tôi ký hồ sơ tại nhà, đại diện cho khách hàng làm việc với cơ quan nhà nước có thẩm quyền để thực hiện thủ tục, sau khi có kết quả chúng tôi sẽ bàn giao cho khách hàng tại nhà.

>>> Xem thêm: Dịch vụ thông báo thay đổi thông tin cổ đông sáng lập

Thời hạn thực hiện thủ tục đăng ký hợp đồng chuyển quyền sử dụng đối tượng sở hữu công nghiệp

Thời gian để Luật Việt Phong thực hiện xong các thủ tục cho khách hàng là từ 50 đến 60 ngày làm việc kể từ khi nộp hồ sơ tại cơ quan có thẩm quyền.

Riêng đối với những trường hợp khách hàng có nhu cầu làm nhanh xin liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được tư vấn cụ thể hơn.

Chi phí thực hiện dịch vụ đăng ký chuyển giao quyền sở hữu công nghiệp tại tỉnh Bình Dương của Luật Việt Phong

Các chi phí thực hiện dịch vụ đăng ký chuyển giao quyền sử dụng đối tượng sở hữu công nghiệp tại tỉnh Bình Dương sẽ được Luật Việt Phong báo giá cụ thể tùy vào tính chất phức tạp của hồ sơ.

Quý khách vui lòng liên hệ thông qua tổng đàiemail hoặc trực tiếp tại Văn phòng Luật Việt Phong để được báo giá cụ thể cho yêu cầu của mình.

Quý khách hàng nên lựa chọn sử dụng dịch vụ Luật Việt Phong cung cấp bởi

 • Đội ngũ luật sư và chuyên viên pháp lý giàu kinh nghiệm
 • Chuyên nghiệp trong cung cấp dịch vụ pháp lý
 • Uy tín khi thực hiện thủ tục
 • Miễn phí tư vấn các vấn đề pháp lý liên quan
 • Hỗ trợ 24/24 tất cả vấn đề pháp lý của quý khách
 • Cam kết 100% ra kết quả đúng ngày cho khách hàng

Luật Việt Phong luôn sẵn sàng phục vụ quý khách!

Vui lòng đánh giá bài viết

Nếu có vướng mắc bạn vui lòng liên hệ tổng đài 24/7 1900 633 283

hoặc Bạn có thể click vào các ô dưới đây để gửi Email cho chúng tôi, Luật Việt Phong luôn sẵn sàng để hỗ trợ bạn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết cùng chủ đề