Hiện nay, thị trường bất động sản đang có xu thế phát triển vượt bậc, nhiều dự án nhà ở xã hội hay chung cư giá rẻ được hình thành góp phần thúc đẩy nhu cầu thuê mua nhà ở của mọi người trong xã hội. Cùng với sự phát triển của nhu cầu thuê mua nhà ở thì nhu cầu được môi giới, trung gian để tìm đến những công trình nhà ở có giá trị cũng ngày càng được mở rộng. Nhiều công ty môi giới bất động sản ra đời, đã và đang đứng vững trong thị trường kinh tế, trở thành nguồn đầu tư mà nhiều nhà kinh doanh hướng tới. Để đáp ứng nhu cầu của khách hàng, Luật Việt Phong cung cấp dịch vụ thành lập công ty môi giới bất động sản, hỗ trợ xây dựng nền móng đầu tiên cho sự phát triển của quý khách trong lĩnh vực môi giới bất động sản.

1. Điều kiện của tổ chức khi kinh doanh dịch vụ môi giới bất động sản

Để được thực hiện việc kinh doanh dịch vụ môi giới bất động sản, cá nhân, tổ chức phải đáp ứng những điều kiện sau:
– Tổ chức kinh doanh dịch vụ môi giới bất động sản phải thành lập doanh nghiệp và phải có ít nhất 02 người có chứng chỉ hành nghề môi giới bất động sản.
– Tổ chức kinh doanh dịch vụ môi giới bất động sản không được đồng thời vừa là nhà môi giới vừa là một bên thực hiện hợp đồng trong một giao dịch kinh doanh bất động sản.

2. Điều kiện để có chứng chỉ hành nghề môi giới bất động sản

Cá nhân được cấp chứng chỉ hành nghề môi giới bất động sản khi có đủ các điều kiện sau:
– Có năng lực hành vi dân sự đầy đủ;
– Có trình độ tốt nghiệp trung học phổ thông trở lên;
– Đã qua sát hạch về kiến thức môi giới bất động sản.
Chứng chỉ hành nghề môi giới bất động sản có thời hạn sử dụng là 05 năm.

3. Cần cung cấp những gì cho việc thành lập công ty môi giới bất động sản

Trước hết, để nhận diện một cách rõ nét nhất nhu cầu của quý khách trong việc thành lập công ty môi giới bất động sản, Luật Việt Phong sẽ yêu cầu quý khách điền đầy đủ vào phiếu yêu cầu cung cấp thông tin thành lập doanh nghiệp do Luật Việt Phong cung cấp bao gồm thông tin về: Tên doanh nghiệp bằng tiếng việt, tiếng anh, tên Viết tắt, địa chỉ trụ sở chính, vốn điều lệ dự kiến đăng ký, danh sách thành viên, tỷ lệ vốn góp, ngành nghề kinh doanh của doanh nghiệp…
Ngoài ra, để hoàn thiện bộ hồ sơ pháp lý, quý khách cũng cần cung cấp cho Luật Việt Phong một số giấy tờ sau:
– Bản sao chứng thực chứng minh thư hoặc hộ chiếu của các thành viên hợp danh (Công ty hợp danh), chủ doanh nghiệp tư nhân (Doanh nghiệp tư nhân), các cổ đông công ty (Công ty Cổ phần), chủ sở hữu- nếu chủ sở hữu không là giám đốc thì cần thêm bản sao chứng thực chứng minh thư hoặc hộ chiếu của giám đốc (Công ty TNHH 1 thành viên), thành viên góp vốn trong công ty (Công ty TNHH 2 thành viên)
– Chứng chỉ hành nghề môi giới bất động sản.

4. Luật Việt Phong cung cấp dịch vụ thành lập công ty môi giới bất động sản

Bước 1: Tư vấn những vấn đề liên quan trước khi thành lập công ty
Bước 2: Soạn thảo hồ sơ thành lập, những giấy tờ, tài liệu có liên quan tới cho khách hàng ký kết. Hồ sơ bao gồm:
– Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp.
– Điều lệ công ty.
– Danh sách thành viên công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên, công ty hợp danh, danh sách cổ đông sáng lập và cổ đông là nhà đầu tư nước ngoài đối với công ty cổ phần. Danh sách người đại diện theo ủy quyền đối với cổ đông nước ngoài là tổ chức.
– Bản sao hợp lệ một trong các giấy tờ chứng thực cá nhân của người đại diện theo ủy quyền đối với công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên tổ chức theo mô hình Chủ tịch công ty.
Danh sách người đại diện theo ủy quyền và bản sao hợp lệ một trong các giấy tờ chứng thực cá nhân của từng đại diện theo ủy quyền đối với công ty TNHH 1 thành viên theo mô hình Hội đồng thành viên.
– Bản sao hợp lệ các giấy tờ sau đây:
+ Giấy tờ chứng thực cá với trường hợp người thành lập doanh nghiệp là cá nhân;
+ Quyết định thành lập hoặc Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc giấy tờ tương đương khác, một trong các giấy tờ chứng thực cá nhân của người đại diện theo ủy quyền và văn bản ủy quyền tương ứng đối với trường hợp người thành lập doanh nghiệp là tổ chức;
+ Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư đối với trường hợp doanh nghiệp được thành lập hoặc tham gia thành lập bởi nhà đầu tư nước ngoài hoặc tổ chức kinh tế có vốn đầu tư nước ngoài.
– Chứng chỉ hành nghề môi giới bất động sản của ít nhất 02 người trong doanh nghiệp.
Bước 3: Thay khách hàng thực hiện thủ tục nộp hồ sơ tại Sở kế hoạch và đầu tư nơi doanh nghiệp đặt trụ sở và theo dõi tiến độ xét duyệt hồ sơ, sửa đổi bổ sung hồ sơ khi có yêu cầu
Bước 4: Tiến hành các thủ tục về thông báo mẫu dấu, con dấu
Bước 5: Bàn giao toàn bộ kết quả cho khách hàng: 
Chỉ sau 03 ngày làm việc kể từ ngày Phòng đăng ký kinh doanh nhận được hồ sơ hợp lệ, Luật Việt Phong đã có thể cung cấp cho quý khách những kết tinh quan trọng của quá trình thành lập công ty môi giới bất động sản:
– Bản vàng đăng ký doanh nghiệp
– Con dấu tròn của doanh nghiệp
– Dấu chức danh cho người đại diện pháp luật 
– Toàn bộ hồ sơ bản gốc và bản mềm khi thực hiện thủ tục đăng ký thành lập doanh nghiệp
– Văn bản xác nhận việc công bố thông tin doanh nghiệp trên cổng thông tin quốc gia về doanh nghiệp
– Văn bản xác nhận việc công bố mẫu dấu của doanh nghiệp trên cổng thông tin quốc gia về doanh nghiệp

5. Lợi ích khi sử dụng dịch vụ thành lập công ty môi giới bất động sản của Luật Việt Phong

Khi quý khách đặt niềm tin vào dịch vụ của Luật Việt Phong, quý khách sẽ nhận được những ưu đãi sau từ phía chúng tôi:
– Được tư vấn pháp luật hoàn toàn miễn phí từ đội ngũ luật sư, chuyên viên chuyên nghiệp xung quanh những vấn đề thành lập công ty môi giới bất động sản: loại hình, cơ cấu tổ chức, thủ tục thuế, định hướng thương hiệu…
– Hạn chế tối đa thời gian, công sức cho việc thành lập: Mọi hồ sơ, thủ tục đều do chuyên viên của chúng tôi soạn thảo và đại diện cho khách hàng làm việc với cơ quan nhà nước có thẩm quyền.
– Được cung cấp hệ thống văn bản pháp luật miễn phí
– Luật Việt Phong cũng cung cấp dịch vụ xin cấp chứng chỉ môi giới bất động sản cho cá nhân, tổ chức có yêu cầu.