Công ty TNHH 2 thành viên trở lên vốn là một loại hình doanh nghiệp phổ biến trong thị trường kinh tế hiện nay. Tuy nhiên, trong quá trình hoạt động, có rất nhiều thay đổi xảy ra với doanh nghiệp: thay đổi về trụ sở, thay đổi về người đại diện và thậm chí là thay đổi thành viên…Thành viên công ty có thể thay đổi do tiếp nhận thành viên mới, chuyển nhượng phần vốn góp, do thừa kế, tặng cho phần vốn góp hay do có thành viên không thực hiện cam kết góp vốn. Đây cũng là những vấn đề khá phức tạp với những chủ thể không chuyên. Trong phạm vi bài viết này, Luật Việt Phong sẽ cung cấp dịch vụ về thay đổi thành viên công ty TNHH 2 thành viên trở lên do chuyển nhượng phần vốn góp, giúp hỗ trợ, giải đáp những vướng mắc cho khách hàng về những thủ tục liên quan.
85 1

1. Vì sao nên sử dụng dịch vụ thay đổi thành viên công ty TNHH 2 thành viên của Luật Việt Phong?

Khi quý khách đặt niềm tin vào Luật Việt Phong, quý khách hoàn toàn có thể nhận được những ưu đãi vô cùng hấp dẫn sau đây:
– Nhận được sự tư vấn tận tình, chuyên nghiệp từ phía luật sư, chuyên viên của chúng tôi từ khi bắt đầu hình thành nhu cầu thay đổi cho tới tận sau khi hoàn thành thủ tục thay đổi thành viên.
– Tiết kiệm tối đa thời gian, công sức cho việc thay đổi: Mọi hồ sơ, giấy tờ đều do chuyên viên phía chúng tôi soạn thảo và đại diện khách hàng làm việc với cơ quan nhà nước có thẩm quyền, quý khách không cần đi lại trong bất cứ giai đoạn nào của quá trình thay đổi mà vẫn nhanh chóng nhận được thành quả dịch vụ.
– Nhận được hệ thống văn bản hoàn toàn miễn phí có liên quan.

2. Hồ sơ thay đổi thành viên Công ty TNHH 2 thành viên trở lên do chuyển nhượng phần vốn góp

Hồ sơ thay đổi thành viên Công ty TNHH 2 thành viên trở lên do chuyển nhượng phần vốn góp chỉ được thông qua khi có đầy đủ các loại giấy tờ sau:
– Thông báo thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp theo mẫu tại Phụ lục II-1 Thông tư số 20/2015/TT – BKHĐT;
– Hợp đồng chuyển nhượng hoặc các giấy tờ chứng minh đã hoàn tất việc chuyển nhượng;
– Bản sao hợp lệ quyết định thành lập hoặc Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc giấy tờ tương đương khác; bản sao hợp lệ một trong các giấy tờ chứng thực cá nhân của người đại diện theo ủy quyền và quyết định ủy quyền tương ứng đối với thành viên mới là tổ chức hoặc bản sao hợp lệ một trong các giấy tờ chứng thực cá nhân của thành viên mới là cá nhân. Giấy tờ chứng thực cá nhân được quy định như sau:
Đối với công dân Việt Nam: Thẻ căn cước công dân hoặc Chứng minh nhân dân hoặc Hộ chiếu Việt Nam còn hiệu lực.
Đối với người nước ngoài: Hộ chiếu nước ngoài hoặc giấy tờ có giá trị thay thế hộ chiếu nước ngoài còn hiệu lực.
– Văn bản của Sở Kế hoạch và Đầu tư chấp thuận về việc góp vốn, mua cổ phần, phần vốn góp của nhà đầu tư nước ngoài đối với trường hợp quy định tại Khoản 1 Điều 26 Luật Đầu tư.

3. Thủ tục thay đổi thành viên công ty TNHH 2 thành viên do chuyển nhượng phần vốn góp do Luật Việt Phong thực hiện

Bước 1: Tiếp nhận thông tin cụ thể từ khách hàng và tư vấn các vấn đề pháp lý sơ bộ
– Tư vấn trách nhiệm của thành viên mới
– Cách thức chuyển nhượng phần vốn góp
– Thủ tục, hồ sơ cho việc thay đổi thành viên do chuyển nhượng phần vốn góp
Bước 2: Kiểm tra tính pháp lý các yêu cầu của khách hàng và tiến hành soạn thảo hồ sơ và chuyển tới cho khách hàng ký kết. Hồ sơ được quy định như tại mục 2.
Bước 3: Thay khách hàng thực hiện thủ tục nộp hồ sơ tại Phòng đăng ký kinh doanh thuộc Sở kế hoạch và đầu tư nơi công ty đã đăng ký và theo dõi tiến độ xét duyệt hồ sơ, sửa đổi bổ sung hồ sơ khi có yêu cầu.
Khi nhận Thông báo, Phòng Đăng ký kinh doanh trao Giấy biên nhận, kiểm tra tính hợp lệ của hồ sơ và cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp cho doanh nghiệp.
Bước 4: Nhận kết quả và bàn giao toàn bộ kết quả cho khách hàng
Chỉ sau 05 ngày làm việc, Luật Việt Phong đã có thể cam kết cung cấp cho quý khách được bản Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp cho doanh nghiệp mới với nội dung về thành viên công ty mới, tạo bước đệm pháp lý vững chắc cho việc kinh doanh của quý khách với sự tồn tại của thành viên mới do chuyển nhượng vốn góp.

4. Dịch vụ liên quan do Luật Việt Phong cung cấp

Bên cạnh việc thực hiện dịch vụ đăng ký thay đổi thành viên do chuyển nhượng phần vốn góp trong công ty TNHH 2 thành viên, Luật Việt Phong còn cung cấp dịch vụ sau có liên quan:
-…