Với sự nỗ lực vươn lên từ những khó khăn của một tỉnh miền núi, Yên Bái đang có bước chuyển mình mạnh mẽ trong sự phát triển kinh tế, có những chính sách thu hút đầu tư rất hiệu quả, đã và đang trở thành một địa bàn kinh doanh rất nhiều cá nhân, tổ chức kinh doanh muốn hướng tới. Nếu quý khách đang có nhu cầu thành lập công ty, tìm kiếm cơ hội kinh doanh tại địa bàn này, Luật Việt Phong với hơn 2 năm kinh nghiệm sẽ hỗ trợ quý khách dịch vụ thành lập doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Yên Bái.
43 3

1. Vì sao nên chọn Luật Việt Phong gửi gắm sứ mệnh thành lập doanh nghiệp mình?

Luật Việt Phong với đội ngũ luật sư, chuyên viên với hơn 02 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực dịch vụ cấp giấy phép thành lập sẽ tư vấn hoàn toàn miễn phí cho quý khách từ những bước nền móng đầu tiên của việc thành lập doanh nghiệp: Tư vấn lựa chọn quy mô vốn góp, hình thức góp vốn; lựa chọn ngành nghề kinh doanh; đặt tên công ty; lựa chọn địa điểm đặt trụ sở chính…cho những khâu cuối cùng của quá trình thành lập doanh nghiệp, thậm chí là sau khi thành lập về thủ tục thuế, quản trị nội bộ, tuyển dụng nhân sự, ký kết hợp đồng hợp tác kinh doanh…
Bên cạnh đó, gửi gắm niềm tin vào Luật Việt Phong, quý khách sẽ được tiết kiệm tối đa thời gian, công sức cho việc thành lập doanh nghiệp: Mọi thủ tục, giấy tờ sẽ do chuyên viên của chúng tôi soạn thảo mang tới tận nơi cho khách hàng ký kết, quý khách không phải đi lại trong bất cứ giai đoạn nào của quá trình thành lập doanh nghiệp.
Đồng thời quý khách cũng được cung cấp hoàn toàn miễn phí những văn bản pháp luật hiện hành một cách nhanh chóng, hiệu quả nhất.

2. Những trường hợp nào phải tiến hành đăng ký kinh doanh?

Quý khách là cá nhân, tổ chức có nhu cầu kinh doanh? Vậy những cá nhân, tổ chức nào khi kinh doanh cần tiến hành đăng ký? Chúng tôi có thể gửi tới quý khách những quy định cơ bản của pháp luật như sau:
Cá nhân không thuộc trường hợp không phải đăng ký kinh doanh tại Điều 3 Nghị định 39/2007/NĐ-CP như:
• Buôn bán rong (buôn bán dạo), bao gồm cả việc nhận sách báo, tạp chí, văn hóa phẩm của các thương nhân được phép kinh doanh các sản phẩm này theo quy định của pháp luật để bán rong;
• Buôn bán vặt: mua bán những vật dụng nhỏ lẻ có hoặc không có địa điểm cố định;
• Bán quà vặt: quà bánh, đồ ăn, nước uống (hàng nước) có hoặc không có địa điểm cố định;
• Buôn chuyến là hoạt động mua hàng hóa từ nơi khác về theo từng chuyến để bán cho người mua buôn hoặc người bán lẻ;
• Thực hiện các dịch vụ: đánh giày, bán vé số, chữa khóa, sửa chữa xe, trông giữ xe, rửa xe, cắt tóc, vẽ tranh, chụp ảnh và các dịch vụ khác có hoặc không có địa điểm cố định;
Nếu quý khách là hộ kinh doanh, phải đăng ký khi sử dụng thường xuyên dưới 10 lao động; Và nếu sử dụng thường xuyên từ 10 lao động trở lên phải đăng ký kinh doanh dưới hình thức doanh nghiệp. 

3. Luật Việt Phong hỗ trợ thực hiện dịch vụ thành lập với những loại hình doanh nghiệp nào?

Với kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực thực hiện dịch vụ thành lập doanh nghiệp, cùng đội ngũ chuyên viên nhanh nhạy, uy tín, chúng tôi hoàn toàn tự tin cung cấp cho quý khách dịch vụ cấp phép thành lập với mọi loại hình doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Yên Bái. Có thể kể tới như:
Thành lập công ty hợp danh tại Yên Bái
Thành lập công ty cổ phần tại Yên Bái

4. Quý khách cần cung cấp những gì tới Luật Việt Phong cho việc thành lập doanh nghiệp tại tỉnh Yên Bái?

Trước hết, nhằm làm rõ nhu cầu của quý khách về việc “khai sinh” cho doanh nghiệp mình, Luật Việt Phong sẽ gửi tới quý khách phiếu yêu cầu cung cấp thông tin thành lập doanh nghiệp với những nội dung chủ yếu như sau: Tên doanh nghiệp bằng tiếng Việt, tiếng Anh, tên viết tắt, địa chỉ trụ sở chính, vốn điều lệ dự kiến đăng ký, danh sách thành viên, tỷ lệ vốn góp, ngành nghề kinh doanh của doanh nghiệp… để nhận được những thông tin cần thiết nhất, cơ bản nhất về những nguyện vọng của quý khách đối với đứa con tinh thần của mình.
Bên cạnh đó để đảm bảo tính pháp lý cho bộ hồ sơ thành lập doanh nghiệp của quý khách, chúng tôi cũng chỉ cần quý khách cung cấp một loại giấy tờ duy nhất: bản sao chứng thực chứng minh thư hoặc hộ chiếu của các thành viên hợp danh (Công ty hợp danh), chủ doanh nghiệp tư nhân (Doanh nghiệp tư nhân), các cổ đông công ty (Công ty Cổ phần), chủ sở hữu và giám đốc- nếu chủ sở hữu không phải giám đốc (Công ty TNHH 1 thành viên), thành viên góp vốn trong công ty (Công ty TNHH 2 thành viên), người đứng đầu chi nhánh/ văn phòng đại diện/ địa điểm kinh doanh. Nếu ngành nghề kinh doanh của doanh nghiệp là ngành nghề có điều kiện thì chúng tôi cần được cung cấp thêm chứng chỉ hành nghề.

5. Trình tự Luật Việt Phong thực hiện dịch vụ thành lập doanh nghiệp tại Yên Bái

Với lợi thế đã thực hiện rất nhiều dịch vụ thành lập doanh nghiệp trên địa bàn Yên Bái, Luật Việt Phong tự tin cung cấp dịch vụ hoàn toàn đúng và đủ theo quy định của pháp luật. Để quý khách có được cái nhìn toàn cảnh về dịch vụ của chúng tôi, Luật Việt Phong gửi tới quý khách trình tự thực hiện hoạt động trên địa bàn tỉnh Yên Bái như sau:
Bước 1: Tiếp nhận thông tin cụ thể từ khách hàng và tư vấn các vấn đề pháp lý sơ bộ
Bước 2: Kiểm tra tính pháp lý các yêu cầu của khách hàng và tiến hành soạn thảo hồ sơ và chuyển tới cho khách hàng ký kết
Bước 3: Thay khách hàng thực hiện thủ tục nộp hồ sơ tại Sở kế hoạch và đầu tư Yên Bái và theo dõi tiến độ xét duyệt hồ sơ, sửa đổi bổ sung hồ sơ khi có yêu cầu
Bước 4: Tiến hành các thủ tục về thông báo mẫu dấu, con dấu
Bước 5: Bàn giao toàn bộ kết quả cho khách hàng
Như vậy, chỉ sau 03 ngày làm việc, không tính thứ 7, chủ nhật và lễ Tết, chúng tôi cam kết gửi tới tay quý khách những thành quả quan trọng của hoạt động dịch vụ, những tiền đề pháp lý đầu tiên cho việc gia nhập thị trường kinh tế tỉnh Yên Bái của quý khách:
– Bản vàng đăng ký doanh nghiệp
– Con dấu tròn của doanh nghiệp
– Dấu chức danh cho người đại diện pháp luật
– Toàn bộ hồ sơ bản gốc và bản mềm khi thực hiện thủ tục đăng ký thành lập doanh nghiệp
– Văn bản xác nhận việc công bố thông tin doanh nghiệp trên cổng thông tin quốc gia về doanh nghiệp
– Văn bản xác nhận việc công bố mẫu dấu của doanh nghiệp trên cổng thông tin quốc gia về doanh nghiệp