Điều kiện để tách thửa đối với đất nông nghiệp tại Đồng Nai.

Tôi có mua 1 mảnh đất 93m2, đất thuộc đất trông cây lâu năm ở trảng dài thuộc thành phố biên hòa, vậy với diện tích trên tôi có tách thửa được không? 

Thái Bình

Căn cứ pháp lý:

Luật sư tư vấn

Xin chào bạn! cám ơn bạn đã gửi câu hỏi của mình tới Luật Việt Phong. Về câu hỏi của bạn, công ty Luật Việt Phong xin tư vấn và hướng dẫn cho bạn như sau: căn cứ theo những thông tin bạn cung cấp, chúng tôi nhận thấy bạn đang gặp vướng mắc trong vấn đề pháp lý liên quan đến điều kiện tách thửa.

Để đảm bảo diện tích tối thiểu khi tách thửa, pháp luật quy định chi tiết điều kiện để được tách thửa đối với tùng loại đất. Đối với đất nông nghiệp tại Đồng Nai để được tách thửa phải đáp ứng điều kiện theo Điều 5 Quyết định 03/2018/QĐ-UBND quy định:

Điều 5. Quy định diện tích, điều kiện cụ thể tách thửa đối với loại đất nông nghiệp
Khi tách thửa đối với thửa đất có mục đích sử dụng là đất nông nghiệp (theo Giấy chứng nhận đã cấp) thì diện tích tối thiểu thửa đất và điều kiện cụ thể, như sau:
1. Diện tích tối thiểu thửa đất hình thành sau khi tách thửa
a) Các phường và các xã Hóa An, Tân Hạnh, Hiệp Hòa, thuộc thành phố Biên Hòa; các phường thuộc thị xã Long Khánh; các thị trấn thuộc các huyện diện tích tối thiểu thửa đất là 500 m2 (năm trăm mét vuông);
b) Đối với các xã còn lại, diện tích tối thiểu được phép tách thửa là 1.000 m2 (một nghìn mét vuông)….

Do vậy, căn cứ vào quy định trên bạn sẽ thấy được bạn có đủ điều kiện tách thửa hay không.

Trên đây là tư vấn của công ty Luật Việt Phong về điều kiện tách thửa. Chúng tôi hi vọng rằng bạn có thể vận dụng các kiến thức kể trên để sử dụng trong công việc và cuộc sống. Nếu có vấn đề pháp lý nào khác cần tư vấn bạn vui lòng gọi điện tới tổng đài tư vấn pháp luật trực tuyến 24/7 của Công ty Luật Việt Phong để gặp luật sư tư vấn và chuyên viên pháp luật.

Chuyên viên: Đức Luân
Vui lòng đánh giá bài viết

Nếu có vướng mắc bạn vui lòng liên hệ với Luật sư 1900 633 283

hoặc Bạn có thể click vào các ô dưới đây để gửi Email cho chúng tôi, Luật Việt Phong luôn sẵn sàng để hỗ trợ bạn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết cùng chủ đề