Điều kiện kết hôn với sĩ quan quân đội ?

Posted on Tư vấn luật hôn nhân 181 lượt xem

Thưa Luật Sư, Em có quen 1 Anh sĩ quan quân đội quân hàm Thiếu Tá , tụi em có ý định kết hôn nhưng Cả họ nhà em theo đạo Thiên Chúa Ông Ngoại ngày xưa đi lính nguỵ Ông nội ngày xưa làm cảnh sát nguỵ Chị ruột mẹ em lại đi tu ở Nhà Thờ Vậy em có đủ điều kiện để kết hôn vs Anh khong Cám ơn Luật Sư

 Diep Anh

Căn cứ pháp lý:

Luật sư tư vấn:

Xin chào bạn! cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi của mình tới Luật Việt Phong. Về câu hỏi của bạn, công ty Luật Việt Phong xin tư vấn và hướng dẫn cho bạn như sau: Từ dữ kiện trên có thể thây rằng bạn đang thắc mắc về điều kiện kết hôn với sỹ quan quân đội.

Thứ nhất, điều kiện chung để được kết hôn thì nam, nữ phải đáp ứng đủ điều kiện theo Điều 8 luật HN&GĐ 2014 quy định :

Điều 8. Điều kiện kết hôn

1. Nam, nữ kết hôn với nhau phải tuân theo các điều kiện sau đây:

a) Nam từ đủ 20 tuổi trở lên, nữ từ đủ 18 tuổi trở lên;

b) Việc kết hôn do nam và nữ tự nguyện quyết định;

c) Không bị mất năng lực hành vi dân sự;

d) Việc kết hôn không thuộc một trong các trường hợp cấm kết hôn theo quy định tại các điểm a, b, c và d khoản 2 Điều 5 của Luật này.

2. Nhà nước không thừa nhận hôn nhân giữa những người cùng giới tính.

Ngoài những điều kiện kết hôn theo điều 8 LHN&GĐ 2014, người kết hôn với chiến sĩ công an, sĩ quan quân đội cần phải đáp ứng một số điều kiện về lý lích chính trị theo quyết định 1275/2007/QĐ-BCA, bởi đây là lực lượng đặc thù có nhiệm vụ bảo vệ độc lập chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ; bảo vệ tài sản và lợi ích của Nhà nước, của cơ quan, tổ chức; bảo vệ tính mạng, tài sản, quyền và lợi ích hợp pháp của cá nhân và do quyết định này là văn bản thuộc tài liệu mật của Nhà nước nên hiện không được công khai rộng rãi ra bên ngoài tuy nhiên khi có sự kiện pháp lý xảy ra, cá nhân có trách nhiệm trong việc thẩm tra lý lịch sẽ tiến hành thu thập thông tin một cách công khai, minh bạch.

Trên đây là tư vấn của công ty Luật Việt Phong về điều kiện kết hôn với sỹ quan quân đội.  Chúng tôi hi vọng rằng bạn có thể vận dụng các kiến thức kể trên để sử dụng trong công việc và cuộc sống. Nếu có vấn đề pháp lý nào khác cần tư vấn bạn vui lòng gọi điện tới tổng đài tư vấn pháp luật trực tuyến 24/7 của Công ty Luật Việt Phong để gặp luật sư tư vấn và chuyên viên pháp lý.

Người viết:  Đức Luân

Vui lòng đánh giá bài viết

Nếu có vướng mắc bạn vui lòng liên hệ với Luật sư 1900 633 283

hoặc Bạn có thể click vào các ô dưới đây để gửi Email cho chúng tôi, Luật Việt Phong luôn sẵn sàng để hỗ trợ bạn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết cùng chủ đề