Địa điểm kinh doanh là nơi mà doanh nghiệp tiến hành hoạt động kinh doanh cụ thể. Khi doanh nghiệp muốn mở rộng hoạt động kinh doanh của mình tại tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương nơi doanh nghiệp đặt trụ sở chính hoặc đặt chi nhánh sẽ phải tiến hành thông báo lập địa điểm kinh doanh. Tuy nhiên, đây không phải một thủ tục đơn giản với nhiều chủ thể không chuyên. Nắm bắt được nhu cầu cần hỗ trợ của khách hàng, Luật Việt Phong cung cấp tới quý khách dịch vụ thông báo lập địa điểm kinh doanh tại quận Hà Đông– một quận khá xa Cơ quan đăng ký kinh doanh để giúp quý khách có cho mình bản “khai sinh” một địa điểm kinh doanh mà không quá tốn thời gian, công sức.

1. Quy định của pháp luật về địa điểm kinh doanh

Địa điểm kinh doanh của doanh nghiệp có thể ở ngoài địa chỉ đăng ký trụ sở chính. Doanh nghiệp chỉ được lập địa điểm kinh doanh tại tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương nơi doanh nghiệp đặt trụ sở chính hoặc đặt chi nhánh.
Tên địa điểm kinh doanh phải được viết bằng các chữ cái trong bảng chữ cái tiếng Việt, các chữ cái F, J, Z, W, chữ số và các ký hiệu.
Tên địa điểm kinh doanh phải được viết hoặc gắn tại trụ sở địa điểm kinh doanh. 
Trong thời hạn 10 ngày làm việc, kể từ ngày quyết định lập địa điểm kinh doanh, doanh nghiệp gửi thông báo lập địa điểm kinh doanh đến Phòng Đăng ký kinh doanh.

2. Hồ sơ thông báo lập địa điểm kinh doanh tại quận Hà Đông

Cần chuẩn bị duy nhất một loại giấy tờ cho bộ hồ sơ thành lập địa điểm kinh doanh tại quận Hà Đông: Thông báo lập địa điểm kinh doanh theo mẫu tại Phụ lục II-11 ban hành kèm theo Thông tư 20/2015/TT-BKHĐT với những nội dung bao gồm:
– Mã số doanh nghiệp;
– Tên và địa chỉ trụ sở chính của doanh nghiệp hoặc tên và địa chỉ chi nhánh (trường hợp địa điểm kinh doanh được đặt tại tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương nơi chi nhánh đặt trụ sở);
– Tên, địa chỉ địa điểm kinh doanh;
– Lĩnh vực hoạt động của địa điểm kinh doanh;
– Họ, tên, nơi cư trú, số Chứng minh nhân dân hoặc Hộ chiếu hoặc chứng thực cá nhân hợp pháp khác của người đứng đầu địa điểm kinh doanh;
– Họ, tên, chữ ký của người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp đối với trường hợp địa điểm kinh doanh trực thuộc doanh nghiệp hoặc họ, tên, chữ ký của người đứng đầu chi nhánh đối với trường hợp địa điểm kinh doanh trực thuộc chi nhánh.

3. Trình tự Luật Việt Phong thực hiện việc thành lập địa điểm kinh doanh tại quận Hà Đông

Bước 1: Tiếp nhận thông tin cụ thể từ khách hàng và tư vấn các vấn đề pháp lý sơ bộ
Bước 2: Kiểm tra tính pháp lý các yêu cầu của khách hàng và tiến hành soạn thảo hồ sơ và chuyển tới cho khách hàng ký kết. Hồ sơ thành lập địa điểm kinh doanh được quy định cụ thể tại Mục 2
Bước 3: Thay khách hàng thực hiện thủ tục nộp hồ sơ tại Phòng Đăng ký kinh doanh thuộc Sở kế hoạch và đầu tư Hà Nội và theo dõi tiến độ xét duyệt hồ sơ, sửa đổi bổ sung hồ sơ khi có yêu cầu
Khi nhận được hồ sơ hợp lệ, Phòng Đăng ký kinh doanh nhập thông tin vào Hệ thống thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp để yêu cầu mã số địa điểm kinh doanh. Trong thời hạn 03 ngày làm việc kể từ ngày nhận được hồ sơ hợp lệ, Phòng Đăng ký kinh doanh cập nhật thông tin về địa điểm kinh doanh trong Cơ sở dữ liệu quốc gia về đăng ký doanh nghiệp cho doanh nghiệp. Khi có yêu cầu, Phòng Đăng ký kinh doanh cấp Giấy chứng nhận đăng ký địa điểm kinh doanh.
Bước 4: Bàn giao toàn bộ kết quả cho khách hàng
Chỉ sau 03 ngày làm việc, quý khách đã có thể nhận được những thành quả sau:
– Toàn bộ hồ sơ bản gốc và bản mềm khi thực hiện thủ tục thông báo thành lập địa điểm kinh doanh
– Văn bản xác nhận việc công bố thông tin địa điểm kinh doanh trên Cổng thông tin quốc gia về doanh nghiệp
– Giấy chứng nhận đăng ký địa điểm kinh doanh

4. Lợi ích khi sử dụng dịch vụ thành lập địa điểm kinh doanh tại quận Hà Đông

– Nhận được sự tư vấn tận tình và hoàn toàn miễn phí về những thủ tục trước và sau khi thành lập địa điểm kinh doanh
– Nhanh chóng nhận được thành quả dịch vụ chỉ sau 03 ngày làm việc
– Tiết kiệm tối đa thời gian, công sức cho việc thực hiện thông báo lập địa điểm kinh doanh
– Được cung cấp văn bản pháp luật hoàn toàn miễn phí
Luật Việt Phong cũng cung cấp những dịch vụ khác tại Hà Đông: