Cùng với nhu cầu ngày càng cao của việc phát triển sản xuất, kinh doanh nhỏ, mang lại lợi nhuận ổn định, nhu cầu đăng ký thành lập hộ kinh doanh ngày càng phổ biến. Nắm bắt được nhu cầu của khách hàng, Luật Việt Phong cung cấp dịch vụ đăng ký thành lập hộ kinh doanh giúp hỗ trợ quý khách trong việc đặt những bước đi đầu tiên vào thị trường kinh tế một cách chắc chắn, đảm bảo tính pháp lý mà vẫn nhanh chóng, linh hoạt.
96 1

1. Vì sao nên sử dụng dịch vụ đăng ký thành lập hộ kinh doanh của Luật Việt Phong?

Khi đặt niềm tin vào dịch vụ của chúng tôi, quý khách sẽ nhận được sự tư vấn tận tình, chuyên nghiệp và hoàn toàn miễn phí của đội ngũ luật sư, chuyên viên giàu kinh nghiệm xung quanh vẫn đề đăng ký hộ kinh doanh.
Bên cạnh đó, quý khách sử dụng dịch vụ của chúng tôi cũng có thể nhanh chóng nhận được thành quả, chính thức đưa hộ kinh doanh của mình đi vào hoạt động mà không hề tốn kém thời gian, công sức: Mọi hồ sơ, thủ tục đều do Luật Việt Phong soạn thảo và đại diện khách hàng làm việc với cơ quan nhà nước có thẩm quyền, quý khách không cần đi lại trong bất cứ giai đoạn nào của quá trình đăng ký hộ kinh doanh.
Quý khách hàng cũng sẽ nhận được những hậu mãi tuyệt vời của Luật Việt Phong: được hỗ trợ định hướng thương hiệu, quản trị nội bộ, tuyển dụng nhân sự; cung cấp văn bản pháp luật hoàn toàn miễn phí, 24/7…

2. Quy định pháp luật về đăng ký hộ kinh doanh

Hộ kinh doanh do một cá nhân hoặc một nhóm người gồm các cá nhân là công dân Việt Nam đủ 18 tuổi, có năng lực hành vi dân sự đầy đủ, hoặc một hộ gia đình làm chủ, chỉ được đăng ký kinh doanh tại một địa điểm, sử dụng dưới mười lao động và chịu trách nhiệm bằng toàn bộ tài sản của mình đối với hoạt động kinh doanh.
Hộ gia đình sản xuất nông, lâm, ngư nghiệp, làm muối và những người bán hàng rong, quà vặt, buôn chuyến, kinh doanh lưu động, làm dịch vụ có thu nhập thấp không phải đăng ký, trừ trường hợp kinh doanh các ngành, nghề có điều kiện, Ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương quy định mức thu nhập thấp áp dụng trên phạm vi địa phương.
Hộ kinh doanh có sử dụng từ mười lao động trở lên phải đăng ký thành lập doanh nghiệp. 
Mỗi cá nhân, hộ gia đình chỉ được đăng ký một hộ kinh doanh trong phạm vi toàn quốc; được quyền góp vốn, mua cổ phần trong doanh nghiệp với tư cách cá nhân.
Cá nhân thành lập và tham gia góp vốn thành lập hộ kinh doanh không được đồng thời là chủ doanh nghiệp tư nhân, thành viên hợp danh của công ty hợp danh trừ trường hợp được sự nhất trí của các thành viên hợp danh còn lại.

3. Hồ sơ đăng ký thành lập hộ kinh doanh

Một bộ hồ sơ đăng ký hộ kinh doanh chỉ được coi là đầy đủ khi có các loại giấy tờ sau:
– Giấy đề nghị đăng ký hộ kinh doanh theo mẫu tại Phụ lục III-1 ban hành kèm theo Thông tư 20/2015/TT-BKHĐT
– Bản sao hợp lệ Thẻ căn cước công dân hoặc Chứng minh nhân dân hoặc Hộ chiếu còn hiệu lực của các cá nhân tham gia hộ kinh doanh hoặc người đại diện hộ gia đình 
– Bản sao hợp lệ biên bản họp nhóm cá nhân về việc thành lập hộ kinh doanh đối với trường hợp hộ kinh doanh do một nhóm cá nhân thành lập.
– Đối với những ngành, nghề phải có chứng chỉ hành nghề, thì kèm theo các giấy tờ quy định phải có bản sao hợp lệ chứng chỉ hành nghề của cá nhân hoặc đại diện hộ gia đình
– Đối với những ngành, nghề có vốn pháp định phải có bản sao hợp lệ văn bản xác nhận vốn pháp định của cơ quan, tổ chức có thẩm quyền

4. Luật Việt Phong thực hiện dịch vụ đăng ký hộ kinh doanh như thế nào?

Bước 1: Tiếp nhận thông tin từ khách hàng, các luật sư sẽ tổng hợp và tư vấn các vấn đề  pháp lý có liên quan và kiểm tra tính pháp lý các yêu cầu, giấy tờ của khách hàng.
Bước 2: Tiến hành soạn thảo hồ sơ và hợp đồng chuyển tới cho khách hàng ký và đóng dấu
Bước 3: Thay khách hàng nộp hồ sơ tại Phòng Tài chính – Kế hoạch thuộc Ủy ban nhân dân cấp huyện và theo dõi tiến độ xét duyệt hồ sơ để có sửa đổi bổ sung kịp thời khi có yêu cầu
Bước 4: Bàn giao toàn bộ kết quả tới khách hàng
Chỉ sau 03 ngày làm việc, không tính thứ bảy, chủ nhật và lễ Tết, Luật Việt Phong đã có thể cung cấp cho quý khách Giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh, chính thức đưa hộ kinh doanh vào hoạt động.