Thành lập trường mầm non tư thục là một loại hình phổ biến hiện nay tại Việt Nam do nó có nhiều ưu điểm như: Cơ cấu tổ chức gọn nhẹ, thủ tục đơn giản hơn, nhu cầu gửi trẻ tại trường tư thục cũng tăng cao bởi nhiều ưu điểm phù hợp với công việc của cha mẹ.  Vậy thành lập trường mầm non tư thục như thế nào cho phù hợp với quy định pháp luật hiện hành? Đây là thắc mắc thường gặp của các cá nhân, tổ chức khi thực hiện thủ tục thành lập trường mầm non tư thục. Luật Việt Phong là đơn vị uy tín chuyên cung cấp dịch vụ tư vấn thành lập trường mầm non tư thục trọn gói, đảm bảo hoàn thành thủ tục trong thời gian ngắn nhất.

1. Điều kiện thành lập trường mầm non tư thục

– Có đề án thành lập trường mẫu giáo, trường mầm non, nhà trẻ phù hợp với quy hoạch phát triển kinh tế – xã hội và quy hoạch mạng lưới cơ sở giáo dục của địa phương đã được cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền phê duyệt.
– Đề án thành lập trường mẫu giáo, trường mầm non, nhà trẻ xác định rõ mục tiêu, nhiệm vụ, chương trình và nội dung giáo dục; đất đai, cơ sở vật chất, thiết bị, địa điểm dự kiến xây dựng trường; tổ chức bộ máy, nguồn lực và tài chính; phương hướng chiến lược xây dựng và phát triển.

2. Hồ sơ thành lập trường mầm non tư thục

– Thành phần hồ sơ gồm có:
+ Tờ trình đề nghị thành lập, nêu rõ sự cần thiết thành lập; tên trường mẫu giáo, trường mầm non, nhà trẻ; địa điểm dự kiến làm trụ sở tổ chức thực hiện việc nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục trẻ em;
+ Đề án thành lập: Xác định sự phù hợp với quy hoạch phát triển kinh tế – xã hội và quy hoạch mạng lưới cơ sở giáo dục của địa phương; mục tiêu, nhiệm vụ, chương trình và nội dung giáo dục; đất đai, cơ sở vật chất, thiết bị; tổ chức bộ máy hoạt động, đội ngũ giáo viên và cán bộ quản lý; nguồn lực và tài chính; quy hoạch, kế hoạch và các giải pháp xây dựng, phát triển trường mẫu giáo, trường mầm non, nhà trẻ trong từng giai đoạn.
Trong đề án cần nêu rõ dự kiến tổng số vốn để thực hiện các kế hoạch và bảo đảm hoạt động nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục trẻ em trong 03 năm đầu thành lập và các năm tiếp theo, có thuyết minh rõ về tính khả thi và hợp pháp của các nguồn vốn đầu tư xây dựng và phát triển trường mẫu giáo, trường mầm non, nhà trẻ trong từng giai đoạn;
+ Có văn bản về chủ trương giao đất hoặc hợp đồng nguyên tắc cho thuê đất, thuê nhà làm trụ sở xây dựng trường mẫu giáo, trường mầm non, nhà trẻ với thời hạn dự kiến thuê tối thiểu 05 năm;
+ Bản dự thảo quy hoạch tổng thể mặt bằng và thiết kế sơ bộ các công trình kiến trúc xây dựng trên khu đất xây dựng trường mẫu giáo, trường mầm non, nhà trẻ hoặc thiết kế các công trình kiến trúc (nếu đã có trường sở), bảo đảm phù hợp với quy mô giáo dục và tiêu chuẩn diện tích sử dụng phục vụ việc nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục trẻ em.
– Số lượng hồ sơ: 01 bộ

3. Trình tự tiến hành thành lập trường mầm non tư thục

Bước 1. Nộp hồ sơ
Tổ chức, cá nhân  có nhu cầu thành lập gửi trực tiếp hoặc qua bưu điện 01 bộ hồ sơ đến Ủy ban nhân dân cấp huyện;
Bước 2. Thẩm định và giải quyết hồ sơ
Trong thời hạn 20 ngày làm việc, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ, Ủy ban nhân dân cấp huyện có trách nhiệm chỉ đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo và các phòng chuyên môn có liên quan có ý kiến thẩm định hồ sơ và thẩm định thực tế các điều kiện thành lập trường mẫu giáo, trường mầm non, nhà trẻ theo những nội dung và điều kiện theo quy định; 
Trong thời hạn 15 ngày làm việc, kể từ ngày nhận được ý kiến thẩm định bằng văn bản của Phòng Giáo dục và Đào tạo và các phòng chuyên môn có liên quan, nếu đáp ứng các điều kiện theo quy định thì Chủ tịch Ủy ban nhân dân cấp huyện ra quyết định thành lập hoặc cho phép thành lập; nếu không đáp ứng các điều kiện theo quy định thì Chủ tịch Ủy ban nhân dân cấp huyện có văn bản trả lời và nêu rõ lý do.
Bước 3. Nhận kết quả
Lưu ý: Sau thời hạn 02 năm, kể từ ngày quyết định thành lập hoặc cho phép thành lập có hiệu lực, nếu trường mẫu giáo, trường mầm non, nhà trẻ không được cho phép hoạt động giáo dục thì quyết định thành lập hoặc cho phép thành lập bị hủy bỏ.

4. Công việc Luật Việt Phong thực hiện khi có yêu cầu dịch vụ

Luật Việt Phong sẵn sàng cung cấp cho quý khách hàng dịch vụ xin thành lập trường mầm non tư thục trọn gói, cụ thể bao gồm các công việc sau đây:
– Tư vấn và giải đáp mọi thắc mắc của khách hàng liên quan đến thủ tục xin phép thành lập trường mầm non tư thục;
– Hoàn thiện hồ sơ xin phép thành lập trường mầm non tư thục;
– Đại diện khách hàng đi thực hiện thủ tục xin phép thành lập trường mầm non tư thục;
– Đại diện khách hàng giải quyết các khó khăn, vướng mắc gặp phải khi thực hiện thủ tục xin phép thành lập trường mầm non tư thục;
– Với mục tiêu nâng cao chất lượng dịch vụ và hỗ trợ khách hàng tối ưu, trong quá trình thực hiện dịch vụ nhân viên của Luật Việt Phong sẽ đến tận Văn phòng/ địa chỉ của khách hàng để hoàn thiện hồ sơ và bàn giao kết quả;
Sử dụng dịch vụ của Luật Việt Phong, quý khách hoàn toàn có thể yên tâm bởi chất lượng dịch vụ uy tín, hiệu quả và nhanh chóng nhất. Quý khách có nhu cầu thành lập trường mầm non tư thục xin vui lòng liên hệ qua số 1900 6589 để được các chuyên viên pháp lý hỗ trợ. Công ty Luật Việt Phong luôn sẵn sàng phục vụ khách hàng 24/24 (kể cả ngày nghỉ). Rất mong được hợp tác cùng quý khách!