Quy định về xử lý hành vi không trả lương cho người lao động

Tóm tắt tình huống:

Em làm việc cho một công ty kinh doanh vật tư thạch cao.Công việc cụ thể của của em là nhân viên kinh doanh ạ. Nhưng công ty thường xuyên chậm lương của nhân viên. Cụ thể là từ tết đến tháng 5 mới trả lương tháng 3, và lương tháng 4 đến giờ vẫn chưa thanh toán cho nhân viên ạ. Em mệt mỏi quá, cứ đi làm mà không có lương e không trụ nổi, vì em còn có gia đình con cái đến tháng không thấy thanh toán lương không biết trông vào cái gì nữa. Mẹ em ốm phải đi bệnh viện, con em thì đến kì đóng học hàng tháng, bí quá em đành giữ lại tiền hàng của công ty do em đi thu để trang chải cuộc sống. Nhưng em chỉ giữ số tiền tương ứng với số lương 4 tháng của em mà công ty chưa thánh toán chứ em cũng không hề giữ hơn. Hiện tại lãnh đạo công ty gọi điện đe doạ em. Nói em lừa đảo và báo công an. Em muốn nhờ phía văn phòng luật tư vấn giúp em hướng giải quyết ạ.
Người gửi: Nguyễn Hữu Lộc

Luật sư tư vấn:

Xin chào bạn, cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi của mình đến luật Việt Phong. Về vấn đề của bạn, công ty luật Việt Phong xin tư vấn giúp bạn như sau:

1. Căn cứ pháp lý

– Bộ luật Lao động 2012;
– Bộ luật Hình sự sửa đổi 2009;
– Nghị định 95/2013/NĐ-CP xử phạt vi phạm hành chính lĩnh vực lao động, bảo hiểm xã hội.

2. Quy định về xử lý hành vi không trả lương cho người lao động

*Về hành vi giữ tiền của công ty của bạn
Việc bạn giữ tiền của công ty như vậy là trái với quy định của pháp luật, dù bạn chỉ giữ đủ số tiền bằng với số tiền lương trong 04 tháng của bạn. Hành vi của bạn xâm phạm đến quyền sở hữu của công ty, bạn có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự về tội lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản theo quy định tại Điều 140 – Bộ luật Hình sự sửa đổi 2009:
“1. Người nào có một trong những hành vi sau đây  chiếm đoạt tài sản của người khác có giá trị từ một triệu đồng đến dưới năm mươi triệu đồng hoặc dưới một triệu đồng nhưng gây hậu quả nghiêm trọng hoặc đã bị xử phạt hành chính về hành vi chiếm đoạt hoặc đã bị kết án về tội chiếm đoạt tài sản, chưa được xoá án tích mà còn vi phạm, thì bị phạt cải tạo không giam giữ đến ba năm hoặc phạt tù từ ba tháng đến ba năm:
  a) Vay, mượn, thuê tài sản của người khác hoặc nhận được tài sản của người khác bằng các hình thức hợp đồng rồi dùng thủ đoạn gian  dối hoặc bỏ trốn để chiếm đoạt tài sản đó;
  b) Vay, mượn, thuê tài sản của người khác hoặc nhận được tài sản của người khác bằng các hình thức hợp đồng và đã sử dụng tài sản đó  vào mục đích bất hợp pháp dẫn đến không có khả năng trả lại tài sản.
2. Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ hai năm đến bảy năm:
a) Có tổ chức;
b) Lợi dụng chức vụ, quyền hạn hoặc lợi dụng danh nghĩa cơ quan, tổ chức;
c) Dùng thủ đoạn xảo quyệt;
d) Chiếm đoạt tài sản có giá trị từ trên năm mươi triệu đồng đến dưới hai trăm triệu đồng;
đ) Tái phạm nguy hiểm;
e) Gây hậu quả nghiêm trọng.
3. Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ bảy năm đến mười lăm năm:
a) Chiếm đoạt tài sản có giá trị từ hai trăm triệu đồng đến dưới năm trăm triệu đồng;
b)  Gây hậu quả rất nghiêm trọng.
4. Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ mười hai năm đến hai mươi năm hoặc tù chung thân:
a) Chiếm đoạt tài sản có giá trị từ năm trăm triệu đồng trở lên;
b) Gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng.
5. Người phạm tội còn có thể bị phạt tiền từ mười triệu đồng đến một trăm triệu đồng, bị cấm đảm nhiệm chức vụ, cấm hành nghề hoặc làm công việc nhất định từ một năm đến năm năm và bị tịch thu một phần hoặc toàn bộ tài sản hoặc một trong hai hình phạt này.”
*Về hành vi không trả lương cho người lao động của công ty
Căn cứ Điều 96 – Bộ luật Lao động 2012 quy định về nguyên tắc trả lương:
“Điều 96. Nguyên tắc trả lương
Người lao động được trả lương trực tiếp, đầy đủ và đúng thời hạn.
Trường hợp đặc biệt không thể trả lương đúng thời hạn thì không được chậm quá 01 tháng và người sử dụng lao động phải trả thêm cho người lao động một khoản tiền ít nhất bằng lãi suất huy động tiền gửi do Ngân hàng Nhà nước Việt Nam công bố tại thời điểm trả lương.”
Việc công ty chậm trả lương cho bạn và còn nợ bạn 04 tháng lương là vi phạm quy định của pháp luật. Công ty sẽ bị xử phạt theo quy định Khoản 3 – Điều 12 – Nghị định 95/2013/NĐ-CP:
“Phạt tiền người sử dụng lao động có một trong các hành vi: Trả lương không đúng hạn theo quy định tại Điều 96 của Bộ luật lao động:
– Từ 5.000.000 đồng đến 10.000.000 đồng với vi phạm từ 01 người đến 10 người lao động;” 
Ngoài ra, công ty phải thực hiện các biện pháp khắc phục (Khoản 6 – Điều 12 – Nghị định 95/2013/NĐ-CP)
– Buộc trả đủ tiền lương cho người lao động;
– Buộc trả khoản tiền lãi của số tiền lương chậm trả cho người lao động tính theo lãi suất tối đa áp dụng đối với tiền gửi không kỳ hạn do Ngân hàng Nhà nước Việt Nam công bố tại thời điểm trả lương.
Như vậy, trong trường hợp của bạn, bạn nên trả lại số tiền đang giữ của công ty. Cùng với đó bạn nên khiếu nại trực tiếp với lãnh đạo công ty yêu cầu trả đủ và đúng hạn tiền lương cho bạn. Nếu công ty không giải quyết cho bạn, bạn có thể nhờ đến công đoàn cơ sở yêu cầu giải quyết việc nợ lương nhân viên của công ty hoặc bạn có thể gửi đơn kiện lên Tòa án nơi công ty đặt trụ sở để yêu cầu giải quyết nhằm bảo vệ quyền lợi của mình.
Trên đây là tư vấn của công ty Luật Việt Phong về xử lý hành vi không trả lương cho người lao động. Chúng tôi hi vọng rằng quý khách có thể vận dụng các kiến thức kể trên để sử dụng trong công việc và cuộc sống. Nếu có vấn đề pháp lý nào khác cần tư vấn quý khách vui lòng gọi điện tới tổng đài tư vấn pháp luật trực tuyến 24/7 của công ty Luật Việt Phong để gặp luật sư tư vấn và chuyên viên pháp lý.
Chuyên viên: Nguyễn Trần Đạt

Bài viết được thực hiện bởi: Luật sư. Nguyễn Văn Đại

Để được giải đáp thắc mắc về: Quy định về xử lý hành vi không trả lương cho người lao động
Vui lòng gọi Tổng đài luật sư tư vấn pháp luật 24/7: 1900 6589

Để gửi Email tư vấn pháp luật, Báo giá dịch vụ pháp lý hoặc đặt Luật sư tư vấn pháp luật trực tiếp.
Vui lòng click tại đây

CÔNG TY LUẬT TNHH VIỆT PHONG

 Hà Nội – Biệt thự 2.11 đường Nguyễn Xuân Khoát, KĐT Ngoại Giao Đoàn, Q. Bắc Từ Liêm
– Số 82 Nguyễn Tuân, Phường Thanh Xuân Trung, Quận Thanh Xuân

 Bắc Giang – 65-67 khu Minh Khai, Thị trấn Chũ, huyện Lục Ngạn

Vui lòng đánh giá bài viết

Nếu có vướng mắc bạn vui lòng liên hệ với Luật sư 1900 633 283

hoặc Bạn có thể lick vào các ô dưới đây để gửi Email cho chúng tôi, Luật Việt Phong luôn sẵn sàng để hỗ trợ bạn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết cùng chủ đề