Sinh viên đang theo học tại Đại học ở Hà Nội có thể đăng kí biển số xe Hà Nội không?

Xin chào luật sư

Hiện tại tôi đang là sinh viên năm cuối của 1 trường ĐH ở Hà Nội. Hiện tại tôi có nhu cầu mua 1 chiếc ô tô mới để tiện cho việc đi lại. Vậy xin hỏi luật sư trường hợp của tôi có được đăng ký biển số xe ô tô Hà Nội không? Cảm ơn luật sư

Phạm hoàng Long

Căn cứ pháp lý:

dang ki oto 1

Luật sư tư vấn:

Xin chào bạn! Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi của mình tới Công ty Luật Việt Phong, đối với câu hỏi của bạn Công ty Luật Việt Phong xin được tư vấn và hướng dẫn cho bạn như sau: theo những thông tin bạn chia sẻ, chúng tôi thấy rằng bạn đang thắc mắc vấn đề pháp lý liên quan đến vấn đề đăng ký biển số xe ô tô Hà Nội

Chúng tôi xin giải đáp thắc mắc của bạn, hiện nay quy định về đăng ký xe máy và ô tô được áp dụng theo Thông tư 15/2014/TT-BCA, sửa đổi bởi Thông tư 64/2017/TT-BCA Quy định về đăng ký xe. Khoản 1 Điều 9 của Thông tư 15/2014/TT-BCA có quy định:

Điều 9. Giấy tờ của chủ xe
1. Chủ xe là người Việt Nam, xuất trình một trong những giấy tờ sau:
a) Chứng minh nhân dân. Trường hợp chưa được cấp Chứng minh nhân dân hoặc nơi đăng ký thường trú ghi trong Chứng minh nhân dân không phù hợp với nơi đăng ký thường trú ghi trong giấy khai đăng ký xe thì xuất trình Sổ hộ khẩu.
b) Giấy giới thiệu của thủ trưởng cơ quan, đơn vị công tác, kèm theo Giấy chứng minh Công an nhân dân; Giấy chứng minh Quân đội nhân dân (theo quy định của Bộ Quốc phòng).
Trường hợp không có Giấy chứng minh Công an nhân dân, Giấy chứng minh Quân đội nhân dân thì phải có giấy xác nhận của thủ trưởng cơ quan, đơn vị công tác.
c) Thẻ học viên, sinh viên học theo hệ tập trung từ 2 năm trở lên của các trường trung cấp, cao đẳng, đại học, học viện; giấy giới thiệu của nhà trường

Đối với các giấy tờ trên thì những người có hộ khẩu thường trú ở Hà Nội thì mới có thể đăng kí biển số xe Hà Nội. Tuy nhiên, luật có quy định thêm 2 đối tượng sau dù không có hộ khẩu tại Hà Nội nhưng vẫn có thể đăng ký xe biển Hà Nội, gồm:

– Sinh viên ngoại tỉnh đang học hệ tập trung từ 2 năm trở lên tại các trường trung cấp, cao đẳng, đại học, học viện trên địa bàn Hà Nội với điều kiện có thẻ sinh viên và giấy giới thiệu của nhà trường.

– Quân nhân, công an không có hộ khẩu Hà Nội nhưng đang công tác trên địa bàn, có đầy đủ giấy giới thiệu của thủ trưởng cơ quan, đơn vị công tác và Giấy chứng minh Công an nhân dân, Quân đội nhân dân.

Như vậy theo quy định trên, trong trường hợp của bạn thì bạn cần xuất trình được thẻ sinh viên và có giấy giới thiệu của nhà trường là hoàn toàn có thể được cấp biển số xe Hà Nội.

Trên đây là tư vấn của Công ty Luật Việt Phong về vấn đề đăng ký biển số xe ô tô Hà Nội. Chúng tôi hi vọng rằng bạn có thể vận dụng các kiến thức kể trên để sử dụng trong công việc và cuộc sống. Nếu có vấn đề pháp lý nào khác cần tư vấn bạn vui lòng gọi điện tới tổng đài tư vấn pháp luật trực tuyến 24/7 của Công ty Luật Việt Phong để gặp luật sư tư vấn và chuyên viên pháp luật.

Bài viết được thực hiện bởi: Luật gia. Nguyễn Thị Hoà (Công ty Luật TNHH Việt Phong)

Để được giải đáp thắc mắc về: Sinh viên đang theo học tại Đại học ở Hà Nội có thể đăng kí biển số xe Hà Nội không?
Vui lòng gọi Tổng đài luật sư tư vấn pháp luật 24/7: 1900 6589

Để gửi Email tư vấn pháp luật, Báo giá dịch vụ pháp lý hoặc đặt Luật sư tư vấn pháp luật trực tiếp.
Vui lòng click tại đây

CÔNG TY LUẬT TNHH VIỆT PHONG

 Hà Nội – Biệt thự 2.11 đường Nguyễn Xuân Khoát, KĐT Ngoại Giao Đoàn, Q. Bắc Từ Liêm
– Số 82 Nguyễn Tuân, Phường Thanh Xuân Trung, Quận Thanh Xuân

 Bắc Giang – 65-67 khu Minh Khai, Thị trấn Chũ, huyện Lục Ngạn

 Hưng Yên – Số 73 đường Nguyễn Văn Linh, Phường Bần Yên Nhân, Thị xã Mỹ Hào

Vui lòng đánh giá bài viết

Nếu có vướng mắc bạn vui lòng liên hệ với Luật sư 1900 633 283

hoặc Bạn có thể click vào các ô dưới đây để gửi Email cho chúng tôi, Luật Việt Phong luôn sẵn sàng để hỗ trợ bạn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết cùng chủ đề