Thành lập trung tâm tiếng Trung Quốc

Ngoại ngữ được coi là phương tiện để hội nhập và toàn cầu hóa, nó cho phép thiết lập và triển khai các mối quan hệ của con người cũng như sự hợp tác, đầu tư trong bất kỳ lĩnh vực nào từ kinh doanh, thương mại, giao thông, công nghệ, truyền thông, du lịch… 

Kể từ sau thời kỳ đổi mới 1986, trung tâm ngoại ngữ (TTNN) đã đóng góp rất lớn cho sự phát triển kinh tế, ngoại ngữ ở nước ta. Hệ thống TTNN hoạt động với quy mô và tính chất rất đa dạng, linh hoạt từ số lượng học viên cho đến mức độ bao phủ trên phạm vi các toàn quốc đã đáp ứng nhu cầu học tập ngoại ngữ của mọi người dân trong mọi điều kiện tổ chức dạy học ngoại ngữ từ lớp học theo kiểu bình dân học vụ, xoá mù ngoại ngữ đến các lớp học hiện đại theo công nghệ 4.0 theo chuẩn quốc tế về cơ sở vật chất đến đội ngũ, chương trình, học liệu, thi kiểm tra đánh giá.

Theo phòng thương mại và công nghiệp Việt Nam VIIC, tính đến hết tháng 3/2007, Trung Quốc có 434 dự án đầu tư vào Việt Nam, với tổng vốn đăng ký 1,18 tỷ USD, đứng thứ 14 trong các quốc gia đầu tư vào VN. Trong đó, dự án đầu tư hạ tầng khu chế xuất Linh Trung với tổng vốn 55,5 triệu USD (hơn 2% tổng kim ngạch XK của cả nước) và tạo 10% cơ hội việc làm từ khu vực đầu tư nước ngoài. Từ đó, mở ra rất nhiều cơ hội về việc làm cho người lao động Việt Nam. Và để có thể đáp ứng được yêu cầu công việc, người lao động Việt Nam trước hết cần phải có khả năng về tiếng Trung. Vì vậy, các Trung tâm tiếng Trung ra đời với mục đích đáp ứng nhu cầu học tập và nâng cao trình độ tiếng trung của mọi người dân. 

Đề có những kiến thức pháp lý về  liên quan đến điều kiện, hồ sơ và thủ tục thành lập trung tâm tiếng Trung Quốc, Công ty Luật Việt Phong xin được tư vấn cho quý khách hàng như sau:

512 200x200 2

Căn cứ pháp lý

Luật sư tư vấn

1. Điều kiện thành lập trung tâm ngoại ngữ

Theo quy định hiện hành có liên quan đến hoạt động giáo dục, việc cá nhân hoặc tổ chức có dự định đầu tư, kinh doanh trong lĩnh vực dạy học môn tiếng Trung Quốc cần phải đáp ứng các điều kiện như:

– Trước hết, phải tiến hành thủ tục đăng ký thành lập doanh nghiệp có tư cách pháp nhân có con dấu và tài khoản riêng, theo đó bao gồm các loại hình: 

– Tiếp theo, người đại diện theo pháp luật – giám đốc của trung tâm phải đảm bảo các tiêu chí như:

+ Có nhân thân tốt;
+ Có năng lực quản lý;
+ Tốt nghiệp đại học ngoại ngữ hoặc tốt nghiệp đại học và có chứng chỉ ngoại ngữ tối thiểu bậc 3 theo Khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam hoặc tương đương (đối với giám đốc trung tâm ngoại ngữ).

– Điều kiện về tên gọi của trung tâm phải đáp ứng theo nguyên tắc sau:

+ Trung tâm ngoại ngữ, tin học + Tên riêng;
+ Tên riêng của trung tâm không được trùng với tên riêng của trung tâm đã thành lập trước đó; không sử dụng từ ngữ, ký hiệu vi phạm truyền thống lịch sử, văn hóa, đạo đức và thuần phong mỹ tục của dân tộc Việt Nam.

– Điều kiện về hoạt động của trung tâm

+ Có cán bộ quản lý, giáo viên, kỹ thuật viên giảng dạy bảo đảm trình độ chuyên môn.
+ Kế toán, thủ quỹ đáp ứng yêu cầu hoạt động của trung tâm.
+ Có phòng học, phòng chức năng phù hợp, đáp ứng yêu cầu của chương trình đào tạo. Phòng học đủ ánh sáng, có diện tích tối thiểu bảo đảm 1,5 m2/học viên/ca học.
+ Có giáo trình, tài liệu, thiết bị phục vụ giảng dạy, học tập theo yêu cầu của chương trình đào tạo

2. Trình tự thực hiện

– Thực hiện thủ tục đăng ký thành lập trung tâm ngoại ngữ tại Sở kế hoạch và đầu tư nơi đặt trụ sở kinh doanh.
– Thực hiện thủ tục xin cấp phép hoạt động (có quyết định cho phép hoạt động của Giám đốc Sở Giáo dục và đào tạo) tại nơi đặt trụ sở giảng dạy.

3. Chuẩn bị và soạn thảo hồ sơ

– Giấy phép đăng ký kinh doanh
– Tờ trình đề nghị cấp phép hoạt động giáo dục
– Danh sách, lý lịch trích ngang kèm theo các minh chứng hợp lệ về đội ngũ giáo viên (ghi rõ họ tên, trình độ học vấn, chức vụ, nghề nghiệp, năng lực sư phạm);
– Nội quy hoạt động giáo dục của trung tâm;
– Báo cáo về cơ sở vật chất, trang thiết bị, chương trình, tài liệu dạy học; đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên; văn bản chứng minh về quyền sử dụng hợp pháp đất, nhà; nguồn kinh phí bảo đảm hoạt động của trung tâm.

Trên đây là tư vấn của Công ty Luật Việt Phong về điều kiện, hồ sơ và thủ tục thành lập trung tâm tiếng Trung Quốc. Chúng tôi hi vọng rằng bạn có thể vận dụng các kiến thức kể trên để sử dụng trong công việc và cuộc sống. Nếu có vấn đề pháp lý nào khác cần tư vấn bạn vui lòng gọi điện tới tổng đài tư vấn pháp luật trực tuyến 24/7 của Công ty Luật Việt Phong để gặp luật sư tư vấn và chuyên viên pháp lý.

Chuyên viên: Vũ Quân

Bài viết được thực hiện bởi: Luật gia. Nguyễn Thị Hoà (Công ty Luật TNHH Việt Phong)

Để được giải đáp thắc mắc về: Thành lập trung tâm tiếng Trung Quốc
Vui lòng gọi hotline tư vấn và báo giá dịch vụ: 0904 582 555 hoặc 0984 597 647

Để gửi Email tư vấn pháp luật, Báo giá dịch vụ pháp lý hoặc đặt Luật sư tư vấn pháp luật trực tiếp.
Vui lòng click tại đây

CÔNG TY LUẬT TNHH VIỆT PHONG

 Hà Nội – Biệt thự 2.11 đường Nguyễn Xuân Khoát, KĐT Ngoại Giao Đoàn, Q. Bắc Từ Liêm
– Số 82 Nguyễn Tuân, Phường Thanh Xuân Trung, Quận Thanh Xuân

 Bắc Giang – 65-67 khu Minh Khai, Thị trấn Chũ, huyện Lục Ngạn

Vui lòng đánh giá bài viết

Nếu có vướng mắc bạn vui lòng liên hệ tổng đài 24/7 1900 633 283

hoặc Bạn có thể click vào các ô dưới đây để gửi Email cho chúng tôi, Luật Việt Phong luôn sẵn sàng để hỗ trợ bạn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết cùng chủ đề