Có viết hết được tên đồng sở hữu đất lên giấy chứng nhận quyền sử dụng đất không?

Hiện giờ tôi và 40 người cùng nhau góp vốn và sở hữu đất và tài sản gắn liền trên đất với diện tích 5000m2, vậy xin hỏi quý Luật Sư, sau khi chuyển nhượng chúng tôi có được cùng ghi tên mình trên giấy chứng nhận quyền sở hữu đất đó không? Tôi xin cảm ơn!
Chúc Quang Huy


Cơ sở pháp lý

Luật đất đai 2013
03a3864da70e4e50171f 1

 

Luật sư tư vấn:

Xin chào bạn! Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi của mình tới Công ty Luật Việt Phong, đối với câu hỏi của bạn Công ty Luật Việt Phong xin được tư vấn và hướng dẫn cho bạn như sau: theo những thông tin bạn chia sẻ, chúng tôi thấy rằng bạn đang thắc mắc về vấn đề pháp lý liên quan đến việc có thể viết hết tên đồng sở hữu đất lên giấy chứng nhận quyền sử dụng đất không?

Tại Khoản 2 Điều 98 Luật đất đai năm 2013 quy định về nguyên tắc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất:

Điều 98. Nguyên tắc cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất
2. Thửa đất có nhiều người chung quyền sử dụng đất, nhiều người sở hữu chung nhà ở, tài sản khác gắn liền với đất thì Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất phải ghi đầy đủ tên của những người có chung quyền sử dụng đất, người sở hữu chung nhà ở, tài sản khác gắn liền với đất và cấp cho mỗi người 01 Giấy chứng nhận; trường hợp các chủ sử dụng, chủ sở hữu có yêu cầu thì cấp chung một Giấy chứng nhận và trao cho người đại diện.

Như vậy pháp luật về đất đai cho phép việc Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất có thể ghi đầy đủ tên của những người có chung quyền sử dụng đất, người sở hữu chung nhà ở, tài sản khác gắn liền với đất. Vì thế, anh và 40 người nữa là đồng sở hữu 5000m2 đất và tài sản gắn liền với đất thì sẽ được ghi đầy đủ tên lên Giấy chứng nhận quyền sở hữu đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản gắn liền với đất và mỗi người được cấp 01 Giấy chứng nhận

Trường hợp anh và 40 đồng sở hữu đó yêu cầu chỉ cần cấp 1 Giấy chứng nhận cho người đại diện thì sẽ cấp chung 1 Giấy chứng nhận và giao cho người đại diện. 

Trên đây là tư vấn của Công ty Luật Việt Phong về vấn đề có thể viết hết tên đồng sở hữu đất lên giấy chứng nhận quyền sử dụng đất không? Chúng tôi hi vọng rằng bạn có thể vận dụng các kiến thức kể trên để sử dụng trong công việc và cuộc sống. Nếu có vấn đề pháp lý nào khác cần tư vấn bạn vui lòng gọi điện tới tổng đài tư vấn pháp luật trực tuyến 24/7 của Công ty Luật Việt Phong để gặp luật sư tư vấn và chuyên viên pháp luật.

Bài viết được thực hiện bởi: Luật gia. Nguyễn Thị Hoà (Công ty Luật TNHH Việt Phong)

Để được giải đáp thắc mắc về: Có viết hết được tên đồng sở hữu đất lên giấy chứng nhận quyền sử dụng đất không?
Vui lòng gọi Tổng đài luật sư tư vấn pháp luật 24/7: 1900 6589

Để gửi Email tư vấn pháp luật, Báo giá dịch vụ pháp lý hoặc đặt Luật sư tư vấn pháp luật trực tiếp.
Vui lòng click tại đây

CÔNG TY LUẬT TNHH VIỆT PHONG

 Hà Nội – Biệt thự 2.11 đường Nguyễn Xuân Khoát, KĐT Ngoại Giao Đoàn, Q. Bắc Từ Liêm
– Số 82 Nguyễn Tuân, Phường Thanh Xuân Trung, Quận Thanh Xuân

 Bắc Giang – 65-67 khu Minh Khai, Thị trấn Chũ, huyện Lục Ngạn

Vui lòng đánh giá bài viết

Nếu có vướng mắc bạn vui lòng liên hệ với Luật sư 1900 633 283

hoặc Bạn có thể click vào các ô dưới đây để gửi Email cho chúng tôi, Luật Việt Phong luôn sẵn sàng để hỗ trợ bạn

One thought on “Có viết hết được tên đồng sở hữu đất lên giấy chứng nhận quyền sử dụng đất không?

  1. Phan Diễn says:

    Tin tức của Luật sư thật giúp cho mình rất nhiều .( Gia Đình mình có 12 người con , hiện định cư ở Mỹ 7 người và sẽ đi định cư thêm 3 người nữa trong năm nay . Vậy có khó cho không Thưa Luật Sư ) . Đây là Kỷ niệm của Cha Mẹ để Lại . Gia Đình mong muốn có nơi để con cháu có dịp * Đi Về * cùng nhớ lại Công Ơn Của Cha Mẹ cũng như Ông Bà cho thế hệ sau . ( Cảm ơn Luật Sư )

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết cùng chủ đề