Mức phí thẩm định điều kiện về an ninh trật tự để cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện về anh ninh trật tự theo quy định pháp luật

Posted on Tư vấn luật hành chính 277 lượt xem

Tóm tắt câu hỏi:

Mức phí thẩm định điều kiện về an ninh trật tự để cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện về anh ninh trật tự theo quy định pháp luật

Chào luật sư, luật sư cho tôi hỏi về trường hợp này: tôi có bán ga với hình thức nhỏ lẻ. Tôi đi xin cấp giấy phép đủ điều kiện về an ninh trật tự thì bên công an bảo tôi nộp 3 triệu thì họ đưa giấy cho. Tôi thấy số tiền nhiều nên có thắc mắc sao nhiều tiền thế thì họ không trả lời bảo tôi cứ đưa 3 triệu thì họ mới trả giấy cho. Luật sư cho tôi hỏi: công an thu như thế có đúng pháp luật không? Cảm ơn Luật sư!

Người gửi: Nguyễn Kiều Ninh ( Bắc Ninh)

Mức phí thẩm định điều kiện về an ninh trật tự để cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện về anh ninh trật tự theo quy định pháp luật

( Ảnh minh họa:Internet)
Luật sư tư vấn pháp luật trực tuyến qua điện thoại gọi 1900 6589

 

Luật sư tư vấn:

Xin chào chị! Cảm ơn chị đã gửi câu hỏi của mình tới Luật Việt Phong. Về câu hỏi của chị, công ty Luật Việt Phong xin tư vấn và hướng dẫn chi tiết như sau:

1/ Căn cứ pháp lý

– Văn bản hợp nhất 04/ VBHN – BTC năm 2014 của Bộ Tài chính quy định chế độ thu, nộp, quản lý và sử dụng phí thẩm định điều kiện về an ninh trật tự; phí sát hạch cấp chứng chỉ nghiệp vụ bảo vệ; lệ phí cấp giấy chứng nhận đã đăng ký mẫu dấu; lệ phí cấp giấy phép mang pháo hoa vào, ra Việt Nam; lệ phí cấp giấy phép quản lý vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ.

2/ Mức phí thẩm định điều kiện về an ninh trật tự để cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện về anh ninh trật tự theo quy định pháp luật

Văn bản hợp nhất 04/VBHN – BTC hợp nhất hai Thông tư của Bộ tài chính quy định về mức thu phí thẩm định điều kiện về an ninh có quy định: 

Điều 4. Tổ chức thu, nộp, quản lý và sử dụng

1. Cơ quan Công an thu phí, lệ phí có trách nhiệm:

a) Niêm yết công khai mức thu phí, lệ phí tại trụ sở cơ quan thu phí, lệ phí;

b) Khi thu tiền phí, lệ phí phải cấp cho người nộp tiền biên lai thu phí, lệ phí do Bộ Tài chính (Tổng cục Thuế) phát hành. Biên lai nhận tại Cục thuế địa phương nơi cơ quan Công an thu phí, lệ phí đóng trụ sở và được quản lý, sử dụng theo quy định của Bộ Tài Chính;…”

Pháp luật đã quy định về việc niêm yết công khai mức thu  phí, lệ phí đối với các hoạt động phải được thực hiện tại trụ sở cơ quan thực hiện. Cụ thể trong trường hợp của chị thì mức thu này sẽ được niêm yết công khai tại công an huyện nơi anh kinh doanh, chị có thể yêu cầu công an huyện cho xem bản niêm yết mức thu phí thẩm định về điều kiện an ninh trật tự. 

Nhưng mức thu phí thẩm định về điều kiện an ninh trật tự đã được quy định trong văn bản pháp luật là 300.000 đồng. Nên với số tiền công an yêu cầu chị là 3.000.000 đồng là không đúng pháp luật nếu đó chỉ là phí thẩm định về điều kiện an ninh, trật tự. Đối với những yêu cầu của cơ quan nhà nước về phí, lệ phí, chị có thể yêu cầu cơ quan cho xem bản niêm yết công khai mức thu phí, lệ phí và nêu rõ số tiền đó bao gồm những gì.

Trên đây là tư vấn của công ty Luật Việt Phong về Mức phí thẩm định điều kiện về an ninh trật tự để cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện về anh ninh trật tự theo quy định pháp luật. Chúng tôi hi vọng rằng bạn có thể vận dụng các kiến thức kể trên để sử dụng trong công việc và cuộc sống. Nếu có vấn đề pháp lý nào khác cần tư vấn bạn vui lòng gọi điện tới tổng đài tư vấn pháp luật trực tuyến 24/7 của Công ty Luật Việt Phong để gặp luật sư tư vấn và chuyên viên pháp lý.

 

Bài viết được thực hiện bởi: Luật sư. Nguyễn Văn Đại (Công ty Luật TNHH Việt Phong)

Để được giải đáp thắc mắc về: Mức phí thẩm định điều kiện về an ninh trật tự để cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện về anh ninh trật tự theo quy định pháp luật
Vui lòng gọi Tổng đài luật sư tư vấn pháp luật 24/7: 1900 6589

Để gửi Email tư vấn pháp luật, Báo giá dịch vụ pháp lý hoặc đặt Luật sư tư vấn pháp luật trực tiếp.
Vui lòng click tại đây

CÔNG TY LUẬT TNHH VIỆT PHONG

 Hà Nội – Biệt thự 2.11 đường Nguyễn Xuân Khoát, KĐT Ngoại Giao Đoàn, Q. Bắc Từ Liêm
– Số 82 Nguyễn Tuân, Phường Thanh Xuân Trung, Quận Thanh Xuân

 Bắc Giang – 65-67 khu Minh Khai, Thị trấn Chũ, huyện Lục Ngạn

Vui lòng đánh giá bài viết

Nếu có vướng mắc bạn vui lòng liên hệ với Luật sư 1900 633 283

hoặc Bạn có thể click vào các ô dưới đây để gửi Email cho chúng tôi, Luật Việt Phong luôn sẵn sàng để hỗ trợ bạn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết cùng chủ đề