Tham gia nghĩa vụ quân sự có được học lên đại học tiếp không?

Nội dung câu hỏi:

Cháu xin chào luật sư và admin của Luật Việt Phong, cháu rất vui khi được đặt câu hỏi cho luật sư về vấn đề này. Năm nay cháu 20 tuổi, trước đó cháu đã học hết cấp 3 và có vấn đề nên cháu đã đi làm cho đến nay. Cháu thắc mắc nếu cháu tham gia NVQS thì có được học lên Đại học tiếp không ạ?

big dieu kien de duoc mien goi nhap ngu

Luật sư tư vấn:

Xin chào bạn! Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi của mình tới Luật Việt Phong. Về câu hỏi của bạn, công ty Luật Việt Phong xin tư vấn và hướng dẫn cho bạn như sau:

Căn cứ pháp lý:

  • Luật Nghĩa vụ quân sự 2015

Tham gia nghĩa vụ quân sự có được học lên đại học tiếp không?

Theo như câu hỏi của bạn thì nếu bạn đang đi nghĩa vụ quân sự bạn sẽ không được tham gia học đại học theo quy định của chương IV Luật Nghĩa vụ quân sự 2015 quy định về chế độ nhập ngũ, xuất ngũ trong thời bình không có điều luật nào đặt ra quyền lợi về việc binh sĩ tại ngũ được ôn thi đại học trong thời gian nhập ngũ. Do đó trong thời gian nhập ngũ, bạn không được hưởng chế độ ôn thi đại học. Muốn được học lên đại học bạn cần phải thực hiện xong nghĩa vụ quân sự. Hay nói cách khác, trong lúc đang thực hiện nghĩa vụ quân sự bạn không thể bỏ dở hay tạm hoãn để học cao đẳng, đại học, bạn phải thực hiện xong nghĩa vụ quân sự trước đã. Còn nếu bạn đi nghĩa vụ xong mà muốn học đại học thì bạn chỉ cần đáp ứng đủ các điều kiện dự thi như: có bằng tốt nghiệp THPT, bổ túc THPT, không bị truy cứu trách nhiệm hình sự,… Là bạn có thể đăng ký thi và theo học tại trường đại học mà mình mong muốn.

Vui lòng đánh giá bài viết

Nếu có vướng mắc bạn vui lòng liên hệ với Luật sư 1900 633 283

hoặc Bạn có thể click vào các ô dưới đây để gửi Email cho chúng tôi, Luật Việt Phong luôn sẵn sàng để hỗ trợ bạn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết cùng chủ đề