Doanh nghiệp tư nhân với tính gọn nhẹ trong cơ cấu tổ chức cũng như tính nhanh chóng trong việc ra các quyết định kinh doanh đã và đang trở thành một loại hình doanh nghiệp được rất nhiều thương nhân ưa chuộng thành lập tại Hải Phòng. Tuy nhiên, làm thế nào để doanh nghiệp tư nhân này được đi vào hoạt động hợp pháp, và việc thành lập tuân theo những trình tự, thủ tục luật định lại là một vấn đề khá phức tạp. Luật Việt Phong cung cấp dịch vụ thành lập Doanh nghiệp tư nhân tại Hải Phòng giúp hỗ trợ quý khách trước những vướng mắc về vấn đề này.

1. Quy định của pháp luật về Doanh nghiệp tư nhân

– Doanh nghiệp tư nhân là doanh nghiệp do một cá nhân làm chủ và tự chịu trách nhiệm bằng toàn bộ tài sản của mình về mọi hoạt động của doanh nghiệp.
– Doanh nghiệp tư nhân không được phát hành bất kỳ loại chứng khoán nào.
– Mỗi cá nhân chỉ được quyền thành lập một doanh nghiệp tư nhân. Chủ doanh nghiệp tư nhân không được đồng thời là chủ hộ kinh doanh, thành viên công ty hợp danh.
– Doanh nghiệp tư nhân không được quyền góp vốn thành lập hoặc mua cổ phần, phần vốn góp trong công ty hợp danh, công ty trách nhiệm hữu hạn hoặc công ty cổ phần.

2. Luật Việt Phong thực hiện việc thành lập Doanh nghiệp tư nhân tại Hải Phòng như thế nào?

Bước 1: Tiếp nhận thông tin cụ thể từ khách hàng và tư vấn các vấn đề pháp lý sơ bộ
Bước 2: Kiểm tra tính pháp lý các yêu cầu của khách hàng và tiến hành soạn thảo hồ sơ và chuyển tới cho khách hàng ký kết. Hồ sơ thành lập doanh nghiệp tư nhân bao gồm:
– Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp theo mẫu tại Phụ lục I-1 ban hành kèm theo Thông tư 20/2015/TT-BKHĐT.
– Bản sao hợp lệ của một trong các giấy tờ chứng thực cá nhân của chủ doanh nghiệp tư nhân:
Đối với công dân Việt Nam: Thẻ căn cước công dân hoặc Chứng minh nhân dân hoặc Hộ chiếu Việt Nam còn hiệu lực.
Đối với người nước ngoài: Hộ chiếu nước ngoài hoặc giấy tờ có giá trị thay thế hộ chiếu nước ngoài còn hiệu lực.
Bước 3: Thay khách hàng thực hiện thủ tục nộp hồ sơ tại Sở kế hoạch và đầu tư Hải Phòng và theo dõi tiến độ xét duyệt hồ sơ, sửa đổi bổ sung hồ sơ khi có yêu cầu
Bước 4: Tiến hành các thủ tục về thông báo mẫu dấu, con dấu
Bước 5: Bàn giao toàn bộ kết quả cho khách hàng
Chỉ sau 03 ngày làm việc, không tính thứ 7, chủ nhật và lễ Tết, quý khách đã có thể nắm giữ cho mình những sản phẩm của quá trình thành lập doanh nghiệp tư nhân:
– Bản vàng đăng ký doanh nghiệp
– Con dấu tròn của doanh nghiệp
– Dấu chức danh cho người đại diện pháp luật
– Toàn bộ hồ sơ bản gốc và bản mềm khi thực hiện thủ tục đăng ký thành lập doanh nghiệp
– Văn bản xác nhận việc công bố thông tin doanh nghiệp trên cổng thông tin quốc gia về doanh nghiệp
– Văn bản xác nhận việc công bố mẫu dấu của doanh nghiệp trên cổng thông tin quốc gia về doanh nghiệp

3. Lợi ích khi sử dụng dịch vụ thành lập doanh nghiệp tư nhân tại Hải Phòng

Đặt niềm tin vào chúng tôi, quý khách hàng sẽ nhận được sự tư vấn hoàn toàn miễn phí, 24/7 về những vấn đề, thủ tục liên quan đến việc thành lập Doanh nghiệp tư nhân của quý khách tại Hải Phòng.
Quý khách cũng sẽ nhanh chóng nhận được thành quả của dịch vụ mà không tốn thời gian, công sức cho việc đi lại, mọi hồ sơ thủ tục đều do chuyên viên của chúng tôi soạn thảo và đại diện khách hàng làm việc với cơ quan nhà nước có thẩm quyền.
Quý khách cũng sẽ được hỗ trợ dịch vụ tư vấn sau thành lập với những nội dung về thủ tục thuế, quản trị nội bộ, tuyển dụng nhân sự, hợp tác kinh doanh, định hướng phát triển thương hiệu…
Được cung cấp hệ thống văn bản pháp luật hoàn toàn miễn phí.