Thời gian và thời điểm được thăm người cai nghiện bắt buộc

Nội dung câu hỏi:

Cho em hỏi chồng em có bị bắt đi cai nghiện bắt buộc 18 tháng. Vậy cho em hỏi khi nào có thể vào thăm gặp được ạ? Sau bắt bao lâu thì có thể vào gặp được ạ?

Luật sư tư vấn:

Xin chào bạn. Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi của mình đến Luật Việt Phong. Về câu hỏi của bạn, Luật Việt Phong xin tư vấn cho bạn như sau:

Căn cứ pháp lý:

  • Nghị định 116/2021/NĐ-CP hướng dẫn Luật Phòng, chống ma túy, Luật Xử lý vi phạm hành chính về cai nghiện ma túy và quản lý sau cai nghiện ma túy

Quy định của pháp luật về thăm chồng đi bắt cai nghiện bắt buộc

Theo khoản 1 Điều 69 Nghị định 116/2021/NĐ-CP quy định chế độ thăm gặp người thân của người cai nghiện:

“Người cai nghiện được thăm gặp người thân tại phòng thăm gặp của cơ sở cai nghiện bắt buộc, một tuần một lần, mỗi lần không quá 02 giờ và tối đa không quá 03 thân nhân. Trường hợp gặp lâu hơn phải được Giám đốc cơ sở cai nghiện bắt buộc đồng ý và tối đa không quá 04 giờ.

Người cai nghiện có vợ hoặc chồng, được Giám đốc cơ sở cai nghiện bắt buộc xem xét, cho phép thăm gặp tại phòng riêng của cơ sở cai nghiện bắt buộc một lần trong tháng và tối đa không quá 48 giờ cho một lần gặp. Căn cứ quy mô và điều kiện, cơ sở cai nghiện xây dựng, tổ chức phòng riêng để học viên thăm gặp vợ hoặc chồng.”

Như vậy, sau khi chồng bạn đi cai nghiện bắt buộc thì bạn có thể vào thăm chồng theo quy định của luật cụ thể là mỗi lần gặp không quá 02 giờ và không quá 03 thân nhân. Nếu muốn gặp lâu hơn thì phải được sự đồng ý của Giám đốc.

Vui lòng đánh giá bài viết

Nếu có vướng mắc bạn vui lòng liên hệ với Luật sư 1900 633 283

hoặc Bạn có thể click vào các ô dưới đây để gửi Email cho chúng tôi, Luật Việt Phong luôn sẵn sàng để hỗ trợ bạn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết cùng chủ đề