Tòa án có giải quyết khi vợ yêu cầu ly hôn mà chồng không đồng ý?

Vợ chồng tôi kết hôn được 8 năm . Đến nay có 2 đứa con . Nay vợ tôi muốn ly hôn nhưng tôi không đồng ý . Vì tôi muốn 2 đứa con có đầy đủ cả bố mẹ . Vậy tòa có giai quyết không

Nguyễn Tấn Hưng

Căn cứ pháp lý:

Luật sư tư vấn:

Xin chào bạn! cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi của mình tới Luật Việt Phong. Về câu hỏi của bạn, công ty Luật Việt Phong xin tư vấn và hướng dẫn cho bạn như sau: Từ dữ kiện bạn chia sẻ, có thể thấy rằng bạn đang thắc mắc về vấn đề pháp lý liên quan đến ly hôn.

cuộc sống hôn nhân ai cũng muốn được hạnh phúc, tuy nhiên khi mối quan hệ đó không còn ý nghĩa nữa hay gặp trục trặc không thể hàn gắn thì pháp luật có cơ chế giải quyết ly hôn để các bên có thể giải thoát cho nhau. Vợ hoặc chồng đều có thể yêu cầu tòa án giải quyết ly hôn đơn phương nếu đáp ứng theo Điều 56 Luật HN&GĐ 2014 quy định:

Điều 56. Ly hôn theo yêu cầu của một bên
1. Khi vợ hoặc chồng yêu cầu ly hôn mà hòa giải tại Tòa án không thành thì Tòa án giải quyết cho ly hôn nếu có căn cứ về việc vợ, chồng có hành vi bạo lực gia đình hoặc vi phạm nghiêm trọng quyền, nghĩa vụ của vợ, chồng làm cho hôn nhân lâm vào tình trạng trầm trọng, đời sống chung không thể kéo dài, mục đích của hôn nhân không đạt được…

Do đó, mặc dù bạn không đồng ý ly hôn nhưng nếu vợ bạn có các căn cứ nêu trên chứng minh được không thể tiếp tục mối quan hệ hôn nhân  thì khi có yêu cầu giải quyết ly hôn đơn phương tòa án sẽ giải quyết theo quy định của pháp luật.

Trên đây là tư vấn của Công ty Luật Việt Phong về vấn đề pháp lý liên quan đến ly hôn. Chúng tôi hi vọng rằng bạn có thể vận dụng các kiến thức kể trên để sử dụng trong công việc và cuộc sống. Nếu có vấn đề pháp lý nào khác cần tư vấn bạn vui lòng gọi điện tới tổng đài tư vấn pháp luật trực tuyến 24/7 của Công ty Luật Việt Phong để gặp luật sư tư vấn và chuyên viên pháp lý.

Chuyên viên: Đức Luân

Vui lòng đánh giá bài viết

Nếu có vướng mắc bạn vui lòng liên hệ với Luật sư 1900 633 283

hoặc Bạn có thể lick vào các ô dưới đây để gửi Email cho chúng tôi, Luật Việt Phong luôn sẵn sàng để hỗ trợ bạn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết cùng chủ đề