Chưa đăng ký kết hôn có được đi thăm chồng trong cơ sở cai nghiện bắt buộc không?

Posted on Tư vấn luật hành chính 517 lượt xem

Nội dung câu hỏi:

Chào luật sư! Vợ chồng tôi sống chung với nhau được 1 năm tôi đang có bầu mà chưa đăng ký kết hôn kịp và không có tên trong sổ hộ khẩu chồng tôi đã đi trại cai nghiện tôi có được thăm chồng tôi không ạ?

che do tham than cua pham nhan jpg 09082013092538 U1

Luật sư tư vấn:

Xin chào bạn! Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi của mình tới Luật Việt Phong. Về câu hỏi của bạn, công ty Luật Việt Phong xin tư vấn và hướng dẫn bạn như sau:

Căn cứ pháp lý:

  • Thông tư 14/2014/TT-BLĐTBXH áp dụng xử lý hành chính cơ sở cai nghiện bắt buộc

Quy định của pháp luật về viêc thăm cai nghiện:

Theo khoản 2, khoản 3 Điều 9 Thông tư 14/2014/TT-BLĐTBXH quy định về thăm gặp thân nhân:

“2. Khi tới thăm gặp học viên, thân nhân học viên xuất trình Giấy chứng minh nhân dân hoặc giấy tờ có ảnh của cơ quan có thẩm quyền cấp và khai báo quan hệ với học viên với cán bộ phụ trách thăm gặp. Trường hợp thăm gặp tại phòng dành riêng cho vợ, chồng ngoài giấy tờ trên phải có giấy đăng ký kết hôn hoặc có xác nhận của Ủy ban nhân dân xã, phường, thị trấn nơi cư trú về tình trạng hôn nhân.

3. Cán bộ phụ trách thăm gặp có trách nhiệm: kiểm tra giấy tờ của thân nhân, đối chiếu số lần thăm gặp trong sổ theo dõi thăm gặp của cơ sở cai nghiện bắt buộc (Mẫu số 13); hướng dẫn và cùng thân nhân, học viên thực hiện thủ tục thăm gặp theo quy chế thăm gặp thân nhân của cơ sở cai nghiện bắt buộc. Trường hợp không đủ điều kiện thăm gặp phải giải thích rõ cho thân nhân và học viên biết.”

Từ những phân tích trên, một người bị đưa vào cơ sở cai nghiện bắt buộc có quyền được thăm gặp thân nhân với các điều kiện theo quy định của pháp luật. Thân nhân khi vào thăm cần xuất trình các giấy tờ cần thiết và chứng minh quan hệ với học viên.

 

 

Vui lòng đánh giá bài viết

Nếu có vướng mắc bạn vui lòng liên hệ với Luật sư 1900 633 283

hoặc Bạn có thể click vào các ô dưới đây để gửi Email cho chúng tôi, Luật Việt Phong luôn sẵn sàng để hỗ trợ bạn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết cùng chủ đề