Quy định về trả sổ bảo hiểm xã hội cho người lao động

Posted on Tư vấn luật hành chính 233 lượt xem

Tóm tắt tình huống:

Quy định về trả sổ bảo hiểm cho người lao động

Luật sư cho tôi hỏi tôi đã nghỉ việc ở công ty cũ được 5 tháng, nhưng chưa lấy sổ bảo hiểm xã hội. Nay muốn lấy lại sổ bảo hiểm xã hội. Liệu bây giờ công ty cũ có trả lại tôi không? Nếu không trả thì tôi phải làm thế nào?

Người gửi: Nguyễn Quỳnh Hoa (Hà Nội)

Quy định về trả sổ bảo hiểm xã hội cho người lao động

( Ảnh minh họa:Internet)
Luật sư tư vấn pháp luật trực tuyến qua điện thoại gọi 1900 6589

Luật sư tư vấn

Xin chào bạn! Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi của mình tới luật Việt Phong. Về câu hỏi của bạn, công ty luật Việt Phong xin tư vấn và hướng dẫn cho bạn như sau:

1. Căn cứ pháp luật

– Bộ luật lao động năm 2012

2. Quy định về trả sổ bảo hiểm cho người lao động

Bảo hiểm xã hội là sự bảo đảm thay thế hoặc bù đắp một phần thu nhập của người lao động khi họ bị giảm hoặc mất thu nhập do ốm đau, thai sản, tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp, hết tuổi lao động hoặc chết, trên cơ sở đóng vào quỹ bảo hiểm xã hội. Người lao động có quyền được tham gia và hưởng các chế độ bảo hiểm xã hội cũng như được cấp và quản lý sổ bảo hiểm xã hội. Việc trả lại sổ bảo hiểm xã hội là trách nhiệm của người sử dụng lao động khi đã chấm dứt hợp đồng lao động với người lao động. Nội dung này được quy định tại Điều 47 Bộ luật lao động:

Điều 47. Trách nhiệm của người sử dụng lao động khi chấm dứt hợp đồng lao động

1. Ít nhất 15 ngày trước ngày hợp đồng lao động xác định thời hạn hết hạn, người sử dụng lao động phải thông báo bằng văn bản cho người lao động biết thời điểm chấm dứt hợp đồng lao động.

2. Trong thời hạn 07 ngày làm việc, kể từ ngày chấm dứt hợp đồng lao động, hai bên có trách nhiệm thanh toán đầy đủ các khoản có liên quan đến quyền lợi của mỗi bên; trường hợp đặc biệt, có thể kéo dài nhưng không được quá 30 ngày.

3. Người sử dụng lao động có trách nhiệm hoàn thành thủ tục xác nhận và trả lại sổ bảo hiểm xã hội và những giấy tờ khác mà người sử dụng lao động đã giữ lại của người lao động.

4. Trong trường hợp doanh nghiệp, hợp tác xã bị chấm dứt hoạt động, bị giải thể, phá sản thì tiền lương, trợ cấp thôi việc, bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp và các quyền lợi khác của người lao động theo thoả ước lao động tập thể và hợp đồng lao động đã ký kết được ưu tiên thanh toán.”

Thông thường người sử dụng lao động sẽ trả lại sổ bảo hiểm xã hội sau khi đã hoàn tất các thủ tục liên quan đến việc chấm dứt hợp đồng. Tuy nhiên chị đã không lấy sổ. Bây giờ chị có thể quay lại công ty cũ yêu cầu trả sổ bảo hiểm xã hội. Công ty cũ có trách nhiệm trả sổ cho chị. Trong trường hợp công ty cũ không trả sổ, chị có thể báo mất sổ và liên hệ với cơ quan bảo hiểm xã hội để làm lại sổ hoặc kiện ra Tòa án. Song các phương án trên đều tốn thời gian và công sức của chị, nên cách tốt nhất là thỏa thuận với họ để lấy lại.

Trên đây là tư vấn của công ty Luật Việt Phong về Quy định trả sổ bảo hiểm xã hội cho người lao động. Chúng tôi hi vọng rằng quý khách có thể vận dụng các kiến thức kể trên để sử dụng trong công việc và cuộc sống. Nếu có vấn đề pháp lý nào khác cần tư vấn quý khách vui lòng gọi điện tới tổng đài tư vấn pháp luật trực tuyến 24/7 của công ty Luật Việt Phong để gặp luật sư tư vấn và chuyên viên pháp lý.

 

Bài viết được thực hiện bởi: Luật sư. Nguyễn Văn Đại (Công ty Luật TNHH Việt Phong)

Để được giải đáp thắc mắc về: Quy định về trả sổ bảo hiểm xã hội cho người lao động
Vui lòng gọi Tổng đài luật sư tư vấn pháp luật 24/7: 1900 6589

Để gửi Email tư vấn pháp luật, Báo giá dịch vụ pháp lý hoặc đặt Luật sư tư vấn pháp luật trực tiếp.
Vui lòng click tại đây

CÔNG TY LUẬT TNHH VIỆT PHONG

 Hà Nội – Biệt thự 2.11 đường Nguyễn Xuân Khoát, KĐT Ngoại Giao Đoàn, Q. Bắc Từ Liêm
– Số 82 Nguyễn Tuân, Phường Thanh Xuân Trung, Quận Thanh Xuân

 Bắc Giang – 65-67 khu Minh Khai, Thị trấn Chũ, huyện Lục Ngạn

 Hưng Yên – Số 73 đường Nguyễn Văn Linh, Phường Bần Yên Nhân, Thị xã Mỹ Hào

Vui lòng đánh giá bài viết

Nếu có vướng mắc bạn vui lòng liên hệ với Luật sư 1900 633 283

hoặc Bạn có thể click vào các ô dưới đây để gửi Email cho chúng tôi, Luật Việt Phong luôn sẵn sàng để hỗ trợ bạn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết cùng chủ đề