Tiền lương, phụ cấp khi đi biệt phái viên chức sẽ được tính như thế nào?

Tóm tắt tình huống:

Xin chào Luật sư Công ty Luật Việt Phong. Hiện nay, tôi đang có 1 vấn đề mong được quý Công ty tư vấn.
Tôi đang là giáo viên làm việc tại 1 trường trung cấp. Thời gian tôi thi tuyển, và ra quyết định tuyển dụng là tháng 10/2014. Sau 1 năm tập sự, tôi được ký hợp đồng không thời hạn khi đó trường tôi đang thuộc sở giáo dục chủ quản. Mã ngạch 115.13, lương bậc 1 và được hưởng 30% phụ cấp đứng lớp.
Từ tháng 4 năm 2017, trường tôi chuyển sang sở chủ quản mới là Sở lao động thương binh và xã hội. Từ tháng 9/2017 tôi sẽ được cử đi biệt phái đến Sở lao động thương binh và xã hội khác trong thời gian 3 tháng. Trong thời gian đó, tôi sẽ chịu sự quản lý và sắp xếp công việc tại Sở chủ quản.
Vậy vấn đề tiền lương và phụ cấp trong thời gian đó của tôi được tính như thế nào? Và trong thời gian đó tôi có được tính thời gian để nâng bậc lương không?
Rất mong được sự hồi âm và tư vấn của các luật sư Công ty Luật Việt Phong. Xin cảm ơn! 
Người gửi: Người Đức Hải
uu tien cua vien chuc nu trong quy dinh ve biet phai vien chuc 7797 17082816192711985

Luật sư tư vấn: 

Xin chào bạn, cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến Công ty Luật Việt Phong, về vấn đề của bạn Công ty Luật Việt Phong xin được tư vấn cho bạn như sau:

1. Căn cứ pháp lý

– Luật Viên chức 2010.

2. Tiền lương, phụ cấp khi đi biệt phái viên chức sẽ được tính như thế nào?

Thứ nhất, về tiền lương và phụ cấp khi đi biệt phái viên chức sẽ được tính như thế nào?
Theo quy định tại Điều 36 Luật Viên chức có quy định về Biệt phái viên chức như sau:
“1. Biệt phái viên chức là việc viên chức của đơn vị sự nghiệp công lập này được cử đi làm việc tại cơ quan, tổ chức, đơn vị khác theo yêu cầu nhiệm vụ trong một thời hạn nhất định. Người đứng đầu đơn vị sự nghiệp công lập hoặc cơ quan có thẩm quyền quản lý đơn vị sự nghiệp công lập quyết định việc biệt phái viên chức.
2. Thời hạn cử biệt phái không quá 03 năm, trừ một số ngành, lĩnh vực do Chính phủ quy định.
3. Viên chức được cử biệt phái phải chịu sự phân công công tác và quản lý của cơ quan, tổ chức, đơn vị nơi được cử đến.
4. Trong thời gian biệt phái, đơn vị sự nghiệp công lập cử viên chức biệt phái có trách nhiệm bảo đảm tiền lương và các quyền lợi khác của viên chức.
5. Viên chức được cử biệt phái đến miền núi, biên giới, hải đảo, vùng sâu vùng xa, vùng dân tộc thiểu số, vùng có điều kiện kinh tế – xã hội đặc biệt khó khăn được hưởng chính sách hỗ trợ theo quy định của Chính phủ.
6. Hết thời hạn biệt phái, viên chức trở về đơn vị cũ công tác. Người đứng đầu đơn vị sự nghiệp công lập cử viên chức biệt phái có trách nhiệm tiếp nhận và bố trí việc làm cho viên chức hết thời hạn biệt phái phù hợp với chuyên môn, nghiệp vụ của viên chức.
7. Không thực hiện biệt phái viên chức nữ đang mang thai hoặc nuôi con dưới 36 tháng tuổi.”
Theo quy định của pháp luật, thì Biệt phái viên chức là việc viên chức của đơn vị sự nghiệp công lập này được cử đi làm việc tại cơ quan, tổ chức, đơn vị khác theo yêu cầu nhiệm vụ trong một thời hạn nhất định. Người đứng đầu đơn vị sự nghiệp công lập hoặc cơ quan có thẩm quyền quản lý đơn vị sự nghiệp công lập quyết định việc biệt phái viên chức.
Như vậy, theo quy định của pháp luật tại Điều luật trên, khi trường bạn trường tôi chuyển sang sở chủ quản mới là Sở Lao động Thương binh và Xã hội và bạn được cử đi biệt phái đến một Sở Lao động Thương binh và Xã hội khác thì tiền lương, phụ cấp của bạn vẫn sẽ được giữ nguyên theo quy định tại khoản 4 Điều 36 Luật Viên chức có quy định: “Trong thời gian biệt phái, đơn vị sự nghiệp công lập cử viên chức biệt phái có trách nhiệm bảo đảm tiền lương và các quyền lợi khác của viên chức.”, tức là trong thời gian bạn đi biệt phái đó thì tiền lương của bạn vẫn sẽ là “lương bậc 1 và được hưởng 30% phụ cấp đứng lớp”.
Thứ hai: về việc trong thời gian đó bạn đi biệt phái có được tính thời gian để nâng bậc lương không?
Cũng theo quy định tại khoản 4 Điều 36 Luật Viên chức: “Trong thời gian biệt phái, đơn vị sự nghiệp công lập cử viên chức biệt phái có trách nhiệm bảo đảm tiền lương và các quyền lợi khác của viên chức.”. Như vậy, ngoài các khoản tiền lương và phụ cấp bạn được hưởng như ở trên đây, thì trong thời gian đi biệt phái, thì đơn vị sự nghiệp công lập cử viên chức đi biệt phái (tức Sở Lao động Thương binh và Xã hội nơi bạn) sẽ phải có trách nhiệm bảo đảm các quyền lợi khác của bạn, cụ thể ở đây là thời gian đi biệt phái tại Sở Lao động Thương binh và Xã hội khác đó bạn vẫn được tính vào thời gian để nâng bậc lương.
Một điều bạn cần lưu ý là: ngoài việc bạn chịu sự quản lý, theo dõi trong thời gian bạn được cử đi biệt phái, thì bạn còn phải chịu sự phân công công tác và quản lý của Sở Lao động Thương binh và Xã hội nơi bạn được cử đến.
Trên đây là tư vấn của Công ty Luật Việt Phong về Tiền lương, phụ cấp khi đi biệt phái viên chức sẽ được tính như thế nào? Chúng tôi hi vọng rằng quý khách có thể vận dụng các kiến thức kể trên để sử dụng trong công việc và cuộc sống. Nếu có vấn đề pháp lý nào khác cần tư vấn quý khách vui lòng gọi điện tới tổng đài tư vấn pháp luật trực tuyến 24/7 của Công ty Luật Việt Phong để gặp luật sư tư vấn và chuyên viên pháp lý.
Chuyên viên: Nguyễn Thị Châu

Bài viết được thực hiện bởi: Luật sư. Nguyễn Văn Đại (Công ty Luật TNHH Việt Phong)

Để được giải đáp thắc mắc về: Tiền lương, phụ cấp khi đi biệt phái viên chức sẽ được tính như thế nào?
Vui lòng gọi Tổng đài luật sư tư vấn pháp luật 24/7: 1900 6589

Để gửi Email tư vấn pháp luật, Báo giá dịch vụ pháp lý hoặc đặt Luật sư tư vấn pháp luật trực tiếp.
Vui lòng click tại đây

CÔNG TY LUẬT TNHH VIỆT PHONG

 Hà Nội – Biệt thự 2.11 đường Nguyễn Xuân Khoát, KĐT Ngoại Giao Đoàn, Q. Bắc Từ Liêm
– Số 82 Nguyễn Tuân, Phường Thanh Xuân Trung, Quận Thanh Xuân

 Bắc Giang – 65-67 khu Minh Khai, Thị trấn Chũ, huyện Lục Ngạn

Vui lòng đánh giá bài viết

Nếu có vướng mắc bạn vui lòng liên hệ với Luật sư 1900 633 283

hoặc Bạn có thể click vào các ô dưới đây để gửi Email cho chúng tôi, Luật Việt Phong luôn sẵn sàng để hỗ trợ bạn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết cùng chủ đề