Thủ tục thành lập công ty kinh doanh dịch vụ bảo vệ

Tóm tắt câu hỏi:

Thủ tục thành lập công ty kinh doanh dịch vụ bảo vệ

Chào Luật sư! Hiện tại tôi muốn thành lập một công ty kinh doanh dịch vụ bảo vệ. Luật sư tư vấn giúp tôi tôi cần làm thủ tục như thế nào? Tôi xin cảm ơn!

Người gửi: Kiều Văn Thành (Vĩnh Phúc)

Thủ tục thành lập công ty kinh doanh dịch vụ bảo vệ

( Ảnh minh họa:Internet)
Tư vấn luật: 1900 6589

 

Luật sư tư vấn:

Xin chào bạn! Cám ơn bạn đã gửi câu hỏi của mình tới Luật Việt Phong. Về câu hỏi của bạn, công ty Luật Việt Phong xin tư vấn và hướng dẫn bạn như sau:

1/ Điều kiện thành lập công ty kinh doanh dịch vụ bảo vệ

Do trong thông tin bạn cung cấp cho chúng tôi không nêu rõ bạn muốn thành lập loại hình công ty nào, thành lập cùng với đối tượng nào khác nên chúng tôi chưa thể tư vấn cụ thể về điều kiện thành lập công ty kinh doanh dịch vụ bảo vệ đối với trường hợp của bạn. Tuy nhiên, quy định chung của pháp luật về điều kiện kinh doanh dịch vụ bảo vệ được ghi nhận tại Điều 9 Nghị định số 52/2008/NĐ-CP Về quản lý kinh doanh dịch vụ bảo vệ như sau:

“1. Đối với tổ chức, cá nhân trong nước:

Mức vốn pháp định đối với ngành nghề kinh doanh dịch vụ bảo vệ là 2.000.000.000 đồng (hai tỷ đồng).

Doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ bảo vệ phải duy trì mức vốn điều lệ không thấp hơn mức vốn pháp định nêu trên trong suốt quá trình hoạt động.

2. Hồ sơ chứng minh điều kiện về vốn quy định tại khoản 1 nêu trên bao gồm:

a) Biên bản góp vốn của các cổ đông sáng lập đối với công ty cổ phần hoặc của các thành viên sáng lập đối với công ty trách nhiệm hữu hạn có từ hai thành viên trở lên; quyết định giao vốn của chủ sở hữu đối với công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên mà chủ sở hữu là một tổ chức; bản đăng ký vốn đầu tư của chủ sở hữu doanh nghiệp đối với doanh nghiệp tư nhân và đối với công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên mà chủ sở hữu là cá nhân;

b) Đối với số vốn được góp bằng tiền, phải có xác nhận của ngân hàng thương mại được phép hoạt động tại Việt Nam về số tiền ký quỹ của các thành viên sáng lập;

c) Đối với số vốn góp bằng tài sản, phải có chứng thư của tổ chức có chức năng định giá ở Việt Nam về kết quả định giá tài sản được đưa vào góp vốn. Chứng thư phải còn hiệu lực tính đến ngày nộp hồ sơ tại cơ quan đăng ký kinh doanh có thẩm quyền.

3. Đối với doanh nghiệp nước ngoài liên doanh với doanh nghiệp trong nước:

Doanh nghiệp nước ngoài phải là doanh nghiệp chuyên kinh doanh dịch vụ bảo vệ, có số vốn và tổng giá trị tài sản của doanh nghiệp từ 500.000 USD trở lên; đã có thời gian hoạt động kinh doanh liên tục từ năm năm trở lên; có giấy chứng nhận của cơ quan có thẩm quyền của nước sở tại chứng nhận doanh nghiệp và người đại diện cho phần vốn góp của doanh nghiệp trong liên doanh với doanh nghiệp Việt Nam chưa có hành vi vi phạm pháp luật nước sở tại hoặc pháp luật của nước có liên quan”.

Ngoài ra bạn cũng cần đáp ứng các điều kiện về Địa điểm đặt trụ sở, chi nhánh, văn phòng đại diện; An ninh trật tư; Người đứng đầu doanh nghiệp; Nhân viên dịch vụ bảo vệ theo quy định tại các Điều 10, 11, 12 và 13 Nghị định 52/2008/NĐ-CP để công ty sau khi thành lập có thể đi vào hoạt động.

 

 

 

2/ Thủ tục thành lập công ty kinh doanh dịch vụ bảo vệ

Khi đã đáp ứng được điều kiện về vốn nêu trên, bạn nộp hồ sơ đăng ký doanh nghiệp tại Phòng Đăng ký kinh doanh nơi công ty bạn đặt trụ sở. Hồ sơ bao gồm:

 – Đơn đăng ký doanh nghiệp;

 – Điều lệ công ty;

 – Bản sao hợp lệ CMND của chủ sở hữu là cá nhân, Quyết định thành lập/ giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp của chủ sở hữu là tổ chức;

 – Danh sách thành viên/cổ đông góp vốn (Đối với công ty TNHH 2 thành viên trở lên và công ty cổ phần);

 – Bản sao hợp lệ CMND của người đại diện theo pháp luật;

 – Hợp đồng thuê nhà, trụ sở có công chứng còn thời hạn thuê từ 1 năm trở lên;

 – Giấy xác nhận tài khoản ký quỹ để đảm bảo kinh doanh của ngân hàng.

Trong thời hạn 03 ngày làm việc kể từ ngày nhận được hồ sơ hợp lệ, Phòng Đăng ký kinh doanh sẽ cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp cho công ty bạn. Trường hợp hồ sơ chưa hợp lệ hoặc tên doanh nghiệp yêu cầu đăng ký không đúng theo quy định, Phòng Đăng ký kinh doanh sẽ có thông báo rõ nội dung cần sửa đổi, bổ sung bằng văn bản cho đại diện công ty bạn trong thời hạn 03 ngày làm việc kể từ ngày tiếp nhận hồ sơ.

Trên đây là tư vấn của công ty Luật Việt Phong về Thủ tục thành lập công ty kinh doanh dịch vụ bảo vệ. Chúng tôi hi vọng rằng quý khách có thể vận dụng các kiến thức kể trên để sử dụng trong công việc và cuộc sống. Nếu có vấn đề pháp lý nào khác cần tư vấn quý khách vui lòng gọi điện tới tổng đài tư vấn pháp luật trực tuyến 24/7 của công ty Luật Việt Phong để gặp luật sư tư vấn và chuyên viên pháp lý.

Bài viết được thực hiện bởi: Luật sư. Nguyễn Văn Đại (Công ty Luật TNHH Việt Phong)

Để được giải đáp thắc mắc về: Thủ tục thành lập công ty kinh doanh dịch vụ bảo vệ
Vui lòng gọi Tổng đài luật sư tư vấn pháp luật 24/7: 1900 6589

Để gửi Email tư vấn pháp luật, Báo giá dịch vụ pháp lý hoặc đặt Luật sư tư vấn pháp luật trực tiếp.
Vui lòng click tại đây

CÔNG TY LUẬT TNHH VIỆT PHONG

 Hà Nội – Biệt thự 2.11 đường Nguyễn Xuân Khoát, KĐT Ngoại Giao Đoàn, Q. Bắc Từ Liêm
– Số 82 Nguyễn Tuân, Phường Thanh Xuân Trung, Quận Thanh Xuân

 Bắc Giang – 65-67 khu Minh Khai, Thị trấn Chũ, huyện Lục Ngạn

Vui lòng đánh giá bài viết

Nếu có vướng mắc bạn vui lòng liên hệ với Luật sư 1900 633 283

hoặc Bạn có thể click vào các ô dưới đây để gửi Email cho chúng tôi, Luật Việt Phong luôn sẵn sàng để hỗ trợ bạn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết cùng chủ đề