Xử phạt đối với quán bi-a hoạt động sau 12 giờ đêm

Tóm tắt câu hỏi:

Xử phạt đối với quán bi-a hoạt động sau 12 giờ đêm

Luật sư cho mình hỏi: Mình là chủ một quán bi-a. Do đặc thù là làm dịch vụ, nhiều khi phải tùy theo khách nên giờ giấc của quán không cố định, nhiều khi phải mở cửa đến 1,2h đêm, có khi đến gần sáng. Vừa rồi mình nhận được giấy của công an phường yêu cầu mình lên trụ sở công an phường làm việc với lý do quán của mình hoạt động sau 12h đêm. Luật sư cho mình hỏi quy định quán bi-a không được hoạt động sau 12h đêm là quy định ở đâu? Nếu mình vi phạm thì mình có thể bị xử phạt như thế nào? Mình cảm ơn!

Người gửi: Nguyễn Trọng Thắng (Hải Phòng)

Xử phạt đối với quán bi-a hoạt động sau 12 giờ đêm

( Ảnh minh họa:Internet)
Tư vấn luật: 1900 6589

Luật sư tư vấn:

Xin chào anh! Cám ơn anh đã gửi câu hỏi của mình tới Luật Việt Phong. Về câu hỏi của anh, công ty Luật Việt Phong xin tư vấn và hướng dẫn anh như sau:

1/ Căn cứ pháp lý 

–  Nghị định số 158/2013/NĐ-CP của Chính phủ về Quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực văn hóa, thể thao, du lịch và quảng cáo;

– Quy chế hoạt động văn hóa và kinh doanh dịch vụ văn hóa công cộng (Ban hành kèm theo Nghị định số 103/2009/NĐ-CP ngày 06 tháng 11 năm 2009 của Chính phủ. 

2/ Quy định về thời gian hoạt động của quán bi-a

Theo quy định của pháp luật hiện nay, việc anh kinh doanh quán bi-a được coi là hoạt động kinh doanh dịch vụ giải trí. Theo quy định tại Điều 36 Quy chế hoạt động văn hóa và kinh doanh dịch vụ văn hóa công cộng (Ban hành kèm theo Nghị định số 103/2009/NĐ-CP ngày 06 tháng 11 năm 2009 của Chính phủ) thì: “Tổ chức, cá nhân tổ chức hoạt động văn hóa, các hình thức vui chơi giải trí khác không thuộc quy định tại Chương VII, Chương VIII và Điều 35 Quy chế này tại nơi công cộng nhằm mục đích kinh doanh hoặc không nhằm mục đích kinh doanh phải tuân theo các quy định tại các Điều 1 và 3 Quy chế này và không được hoạt động quá 12 giờ đêm đến 8 giờ sáng”.

Theo đó, quán bi-a của anh không được phép hoạt động trong khoảng thời gian từ sau 12 giờ đêm đến 8 giờ sáng hàng ngày. Việc quán anh mở cửa đến 1, 2 giờ đêm, có khi đến gần sáng là chưa đúng theo quy định của pháp luật. Do đó, công an phường có giấy yêu cầu anh lên cơ quan công an làm việc là có căn cứ pháp luật.

3/ Xử lý đối với quán bi-a hoạt động ngoài thời gian cho phép

Điểm b Khoản 2 Điều 19 Nghị định số 158/2013/NĐ-CP của Chính phủ về Quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực văn hóa, thể thao, du lịch và quảng cáo quy định: Phạt tiền từ 5.000.000 đồng đến 10.000.000 đồng đối với hành vi “Hoạt động karaoke, quầy bar và các hình thức vui chơi giải trí khác quá giờ được phép”. 

Như vậy, đối với trường hợp của anh, anh đã thực hiện hoạt động kinh doanh dịch vụ giải trí ngoài thời gian cho phép, do đó anh có thể bị phạt tiền từ 5.000.000 đồng đến 10.000.000 đồng.

Trên đây là tư vấn của công ty Luật Việt Phong về Xử phạt đối với quán bi-a hoạt động sau 12 giờ đêm. Chúng tôi hi vọng rằng quý khách có thể vận dụng các kiến thức kể trên để sử dụng trong công việc và cuộc sống. Nếu có vấn đề pháp lý nào khác cần tư vấn quý khách vui lòng gọi điện tới tổng đài tư vấn pháp luật trực tuyến 24/7 của công ty Luật Việt Phong để gặp luật sư tư vấn và chuyên viên pháp lý.

Bài viết được thực hiện bởi: Luật sư. Nguyễn Văn Đại

Để được giải đáp thắc mắc về: Xử phạt đối với quán bi-a hoạt động sau 12 giờ đêm
Vui lòng gọi Tổng đài luật sư tư vấn pháp luật 24/7: 1900 6589

Để gửi Email tư vấn pháp luật, Báo giá dịch vụ pháp lý hoặc đặt Luật sư tư vấn pháp luật trực tiếp.
Vui lòng click tại đây

CÔNG TY LUẬT TNHH VIỆT PHONG

 Hà Nội – Biệt thự 2.11 đường Nguyễn Xuân Khoát, KĐT Ngoại Giao Đoàn, Q. Bắc Từ Liêm
– Số 82 Nguyễn Tuân, Phường Thanh Xuân Trung, Quận Thanh Xuân

 Bắc Giang – 65-67 khu Minh Khai, Thị trấn Chũ, huyện Lục Ngạn

3.5/5 - (6 bình chọn)

Nếu có vướng mắc bạn vui lòng liên hệ với Luật sư 1900 633 283

hoặc Bạn có thể click vào các ô dưới đây để gửi Email cho chúng tôi, Luật Việt Phong luôn sẵn sàng để hỗ trợ bạn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết cùng chủ đề