Có thể uỷ quyền cho người khác trả lãi Ngân hàng được không?

Posted on Tư vấn luật dân sự 726 lượt xem

Nội dung câu hỏi:

Nếu người A đứng tên bất động sản và thế chấp bất động sản đó để vay của 1 ngân hàng bất kỳ, nhưng người trả lãi suất hàng tháng có thể là người khác (uỷ quyền) được không? Hay bắt buộc phải là người A đó?

cac kieu con no

Luật sư tư vấn:

Xin chào bạn! Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi của mình tới Luật Việt Phong. Về câu hỏi của bạn, công ty Luật Việt Phong xin tư vấn và hướng dẫn bạn như sau:

Căn cứ pháp lý:

  • Bộ luật dân sự năm 2015

Quy định của pháp luật về ủy quyền trả nợ thay:

Theo Điều 562 của Bộ luật dân sự năm 2015 quy định về Hợp đồng ủy quyền

“Hợp đồng ủy quyền là sự thỏa thuận giữa các bên, theo đó bên được ủy quyền có nghĩa vụ thực hiện công việc nhân danh bên ủy quyền, bên ủy quyền chỉ phải trả thù lao nếu có thỏa thuận hoặc pháp luật có quy định”

Theo Điều 283. Thực hiện nghĩa vụ thông qua người thứ ba

“Khi được bên có quyền đồng ý, bên có nghĩa vụ có thể ủy quyền cho người thứ ba thay mình thực hiện nghĩa vụ nhưng vẫn phải chịu trách nhiệm với bên có quyền, nếu người thứ ba không thực hiện hoặc thực hiện không đúng nghĩa vụ.”

Theo thông tin bạn cung cấp thì A đứng tên bất động sản, thế chấp bất động sản đó để vay của 1 ngân hàng bất kỳ và A muốn ủy quyền cho một người khác trả lãi suất hàng tháng cho A. Việc này sẽ thực hiện được khi có sự đồng ý của bên có quyền, tức là ngân hàng kia. Hơn nữa, A vẫn phải chịu trách nhiệm với ngân hàng nếu người được ủy quyền không thực hiện hoặc thực hiện không đúng các nghĩa vụ.

Vui lòng đánh giá bài viết

Nếu có vướng mắc bạn vui lòng liên hệ với Luật sư 1900 633 283

hoặc Bạn có thể click vào các ô dưới đây để gửi Email cho chúng tôi, Luật Việt Phong luôn sẵn sàng để hỗ trợ bạn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết cùng chủ đề