Bằng tốt nghiệp bản gốc bị dính nước có còn giá trị không?

Posted on Tư vấn luật hành chính 595 lượt xem

Nội dung câu hỏi

Bằng tốt nghiệp cấp 2 bản gốc của em bị dính nước hơi nhoè phần mộc và chữ kí của trưởng phòng giáo dục thì có ảnh hưởng gì không ạ?

mat bang tot nghiep cap 2 3 co lam lai duoc khong 1

 

Luật sư tư vấn

Xin chào bạn! Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi của mình tới Luật Việt Phong, đối với câu hỏi của bạn Luật Việt Phong xin được tư vấn như sau:

Căn cứ pháp lý

  • Thông tư 21/2019/TT-BGDĐT ban hành Quy chế quản lý bằng tốt nghiệp trung học cơ sở, bằng tốt nghiệp trung học phổ thông, bằng tốt nghiệp trung cấp sư phạm, bằng tốt nghiệp cao đẳng sư phạm, văn bằng giáo dục đại học và chứng chỉ của hệ thống giáo dục quốc dân.

Quy định pháp luật về cấp văn bằng, chứng chỉ trung học cơ sở

Khoản 2 Điều 2 Thông tư 21/2019/TT-BGDĐT quy định

“2. Văn bằng, chứng chỉ được cấp một ln, trừ trường hợp quy định tại Điều 18 của Quy chế này.”

Điều 18 Thông tư 21/2019/TT-BGDĐT quy định như sau:

“1. Trường hợp văn bằng, chứng chỉ đã cấp nhưng phát hiện bị viết sai do lỗi của cơ quan có thẩm quyền cấp văn bằng, chứng chỉ thì cơ quan đã cấp văn bằng, chứng chỉ có trách nhiệm cấp lại bản chính văn bằng, chứng chỉ.

2. Thủ trưởng cơ quan có thẩm quyền cấp văn bằng, chứng chỉ quy định tại Điều 15 của Quy chế này có thẩm quyền cấp lại văn bằng, chứng chỉ.

3. Thủ tục cấp lại văn bằng, chứng chỉ như sau:

a) Người có yêu cầu cấp lại văn bằng, chứng chỉ gửi trực tiếp hoặc qua đường bưu điện cho cơ quan có thẩm quyền cấp lại văn bằng, chứng chỉ một bộ hồ sơ gồm: đơn đề nghị cấp lại văn bằng, chứng chỉ; văn bằng, chứng chỉ đề nghị cấp lại; giấy tờ chứng minh cơ quan có thẩm quyền cấp văn bằng, chứng chỉ viết sai văn bằng, chứng chỉ;

b) Trong thời hạn 05 ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ, cơ quan có thẩm quyền cấp lại văn bằng, chứng chỉ xem xét quyết định việc cấp lại văn bằng, chứng chỉ; nếu không cấp lại thì phải trả lời bằng văn bản và nêu rõ lý do;

c) Trường hợp mẫu văn bằng, chứng chỉ tại thời điểm cấp văn bằng, chứng chỉ đã thay đổi, cơ quan có thẩm quyền cấp văn bằng, chứng chỉ sử dụng mẫu văn bằng, chứng chỉ hiện hành để cấp cho người được cấp lại văn bằng, chứng chỉ.”

Như vậy, bản gốc bằng tốt nghiệp trung học cơ sở có giá trị vĩnh viễn và chỉ được cấp một lần, trừ trường hợp quy định tại khoản 1 Điều 18 Thông tư 21/2019/TT-BGDĐT. Việc bản gốc bằng tốt nghiệp trung học cơ sở của bạn bị nhòe phần mộc và chữ kí của trưởng phòng giáo dục do dính nước nhưng các phần nội dung trong văn bằng vẫn đảm bảo có thể đọc được thì bằng tốt nghiệp của bạn vẫn còn giá trị sử dụng. 

 

5/5 - (1 bình chọn)

Nếu có vướng mắc bạn vui lòng liên hệ với Luật sư 1900 633 283

hoặc Bạn có thể click vào các ô dưới đây để gửi Email cho chúng tôi, Luật Việt Phong luôn sẵn sàng để hỗ trợ bạn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết cùng chủ đề